VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
 Yêu cầu thực hiện nghiêm dừng thu phí phòng chống dịch Covid-19

Các dự án BOT tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng phải thực hiện nghiêm việc dừng thu phí (Ảnh minh họa)

Yêu cầu thực hiện nghiêm dừng thu phí phòng chống dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm việc dừng thu phí để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Dừng thu phí dự án BOT các tỉnh phía Nam để phòng Covid-19

Dừng thu phí trên QL1K từ 31/10/2020

Dừng thu phí các trạm không chuyển sang thu điện tử không dừng

Đề xuất dừng thu phí trạm BOT Nội Bài - Vĩnh Yên trước thời hạn

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn gửi các nhà đầu tư dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Công ty TNHH thu phí tự động VETC, Công ty Cổ phần Giao thông số VN yêu cầu thực hiện nghiêm việc tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đơn vị này cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, ngày 19/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Do vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị nêu trên nghiêm túc thực hiện tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí đóng trên địa bàn các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

"Thời gian tạm dừng thu phí từ thời điểm địa phương công bố bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến thời điểm địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội", Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết.

Đối với các trạm thu phí, đoạn tuyến (trên các tuyến cao tốc tổ chức thu phí theo hình thức thu phí kín) nằm ngoài vùng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu VEC, các nhà đầu tư BOT và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí chủ động xây dựng phương án tổ chức thu phí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; có biện pháp đảm bảo không gây ùn tắc giao thông và đảm bảo trật tự an toàn xã hội khu vực trạm thu phí.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị thu phí đường bộ tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng ngừng thu phí từ 0h ngày 20/7 đến khi gỡ bỏ giãn cách.

Các nhà đầu tư, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, doanh nghiệp dự án BOT bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị, tài sản, đảm bảo ATGT qua khu vực các trạm này, có phương án để kịp thời tổ chức thu phí lại khi hết thời gian giãn cách.

Đối với các tỉnh chưa thực hiện Chỉ thị 16 được yêu cầu miễn phí cho các phương tiện chở cán bộ y bác sĩ, thiết bị y tế, các xe chở người từ vùng dịch về địa phương, xe chở người tăng cường cho vùng dịch. Ngoài ra, cần tổ chức phân luồng, hướng dẫn tạo thuận tiện cho các phương tiện nêu trên trong việc đi lại.

Đối với các dự án do UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương đứng ra ký hợp đồng, căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để xem xét việc dừng và miễn phí thu phí.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM