VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, mỗi ngày, công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền phạt lên tới hơn 300 triệu đồng.

Vi phạm sử dụng thông tin nội bộ để mua, bán chứng khoán bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt 12,5 triệu đồng đối tượng tung tin sai sự thật về ''phong tỏa'' Hà Nội

Thêm một công ty và cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Điểm lại một số vụ xử phạt hành chính đối với cá nhân trên thị trường chứng khoán

Cụ thể, ngay sau khi TP. Hà Nội có các chỉ đạo “nóng” về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu đóng cửa một số loại hình cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, quán game, hàng quán vỉa hè, người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khẩn trương triển khai.

Lực lượng công an cơ sở đã tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố...; tuần tra khép kín địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, các đơn vị chốt tại các điểm đông người qua lại, trước cổng công viên, vườn hoa, chợ để xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an các địa phương cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động, để kịp thời phát hiện, xử lý nếu phát hiện lén lút hoạt động “chui”.

Theo thống kê, mỗi ngày các đơn vị trên địa bàn Thành phố đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong ngày 11/5, lực lượng chức năng đã lập biên bản 212 trường hợp, phạt 340 triệu đồng.

Tính đến ngày 11/5, toàn thành phố đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt hơn 3 tỷ đồng, giúp tình trạng không đeo khẩu trang nơi công cộng giảm rõ rệt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM