VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Làm rõ vụ nhập lậu 60 chiếc điện thoại iPhone 6s

Lô hàng iPhone 6s do cơ quan Hải quan phát hiện. Ảnh: baohaiquan

Làm rõ vụ nhập lậu 60 chiếc điện thoại iPhone 6s

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đang trao đổi ý kiến với Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí MInh để chuyển hồ sơ vụ nhập lậu iPhone 6s cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh vì có dấu hiệu của tội “buôn lậu”.

Phát hiện tàu vận chuyển trái phép 720 tấn than cám

Buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới Quảng Ninh gia tăng

Buôn lậu ma túy vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại

Mở rộng chức năng chống buôn lậu cho cơ quan hải quan

Ngày 28/9/2015, bà Nguyễn Thị Phụng, quốc tịch Mỹ nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam, sau đó có đăng kí thất lạc 1 kiện hành lý tại quầy hành lý thất lạc của Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn, nhưng không khai báo với cơ quan Hải quan.

Ngày 1/10, bà Phụng tới nhận kiện hành lý thất lạc nêu trên, qua soi chiếu và kiểm tra thực tế kiện hành lý này, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) – Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phát hiện có 60 điện thoại di động iPhone 6s, mới 100%, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo hàng hóa. Trị giá lô hàng ước tính khoảng trên 1 tỷ đồng.

Qua điều tra, bà Phụng khai nhận, số điện thoại di động nêu trên do bà mang giúp anh trai về Việt Nam, nhưng giao cho ai và mục đích làm gì thì bà này không biết.

Theo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện chưa rõ nghề nghiệp của bà Phụng, nhưng bà này thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam. Trong năm 2015 đã có 4 lần nhập cảnh về TP.HCM.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM