VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Trong tháng 5, Hải quan phát hiện và bắt giữ 1.453 vụ gian lận thương mại qua biên giới

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong tháng 5, Hải quan phát hiện và bắt giữ 1.453 vụ gian lận thương mại qua biên giới

Theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan cho biết riêng tháng 5, toàn ngành Hải quan đã phát hiện và bắt giữ 1.453 vụ việc vi phạm gian lận thương mại với trị giá hàng hóa lên tới 217,8 tỷ đồng và thu ngân sách đạt 118 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đánh giá trực tiếp chất lượng phục vụ của cơ quan hải quan

Ngành Hải quan đẩy mạnh rà soát nợ thuế, chống thất thu ngân sách nhà nước

Hải quan Bình Dương xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ doanh nghiệp

Tổng cục Hải quan vừa nỗ lực tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, vừa quyết liệt chống thất thu

Theo báo cáo, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới đã tác động ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước và hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu do nhiều nước đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Lợi dụng tình hình khó khăn do dịch bệnh COVID-19, các đối tượng đã dùng các phương thức tinh vi để vận chuyển hàng hóa buôn lậu, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Cơ quan hải quan phát hiện, bắt giữ và khởi tố 5 vụ việc và chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 6 vụ việc.

Trước tình hình trên, các đối tượng buôn lậu đã dùng các phương thức tinh vi như chia nhỏ hàng hóa để vận chuyển hoặc khai báo các mặt hàng không thuộc danh mục hàng hóa xuất khẩu có điều kiện nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Các vụ việc điển hình như Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 1 lô hàng từ San Francisco có 3 gói nylon chứa thảo mộc xanh, trọng lượng cả bì 1.460 gram, nghi là cần sa; Hải quan Điện Biên bắt được 1 đối tượng mua bán, vận chuyển 4 bánh heroin có trọng lượng 1.400 gram,

Nghiêm trọng hơn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn-Nghệ An đã bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin, 20 kg ma túy dạng đá và 4 kg ketamin. Và, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh mới đây đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện 2 đối tượng vận chuyển chất ma túy qua biên giới. Tang vật thu giữ gồm 16 bánh nghi là heroin, trọng lượng khoảng 5,28 kg…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM