VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Giá vàng khó đoán định trong lúc đợi động thái của Fed

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giá vàng khó đoán định trong lúc đợi động thái của Fed

Giá vàng thế giới được dự báo còn biến động khó lường trong ngắn hạn, khi mà các động thái của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trở nên khó đoán định.

Mất gần 6%, giá vàng có tuần sụt giá sâu nhất trong 15 tháng

Giá vàng thế giới đang lao dốc không phanh

Mỹ dự kiến tăng lãi suất cơ bản khiến vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng tiếp tục giảm trong lúc đợi Fed công bố định hướng chính sách

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giảm nhẹ, giao dịch tại 1778.62 USD/ounce, tương đương 49,89 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ, trong bối cảnh đồng USD treo cao và chứng khoán thế giới tăng mạnh. Chứng khoán Mỹ có một phiên hồi phục ấn tượng, trong khi chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên 22/6/2021.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng đang khá thận trọng về những tín hiệu chính sách tiền tệ của Fed.

Trong phiên họp tuần trước, các quan chức Fed cho thấy có thể có hai đợt nâng lãi suất vào năm 2023, thậm chí một số cho rằng lãi suất sẽ được nâng lên vào cuối năm 2022.

Cùng với đó, việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của ngân hàng này có thể diễn ra trong vài tháng tới, những yếu tố này đều ảnh hưởng tới giá vàng.

Theo nhận địch của các chuyên gia, vàng được dự báo còn biến động khó lường trong ngắn hạn, khi mà các động thái của Fed trở nên khó đoán định.

Trong khi đó, giới đầu tư đang tìm kiếm những tín hiệu chính sách từ những phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM