VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết nước này chưa có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc trong tương lai gần. Tuy nhiên, Mỹ vẫn chào đón các khả năng đàm phán thương mại ở Bắc Kinh.

Kế hoạch kích cầu mới của Mỹ ảnh hưởng đến các khoản thuế năm 2020

Trung Quốc hối thúc Tổng thống Joe Biden dỡ bỏ thuế trừng phạt

Mỹ xem xét lại chính sách thuế mà cựu Tổng thống Trump áp đặt với EU

Chính sách thuế quan của Donald Trump đối với Trung Quốc sẽ là "đòn bẩy" cần thiết cho ông Biden

Trả lời The Wall Street Journal, bà Tai cho biết dù hiểu rằng thuế quan có thể tác động xấu đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ, nhưng đồng thời, bà ghi nhận quan điểm rằng thuế giúp bảo vệ các công ty khỏi sự cạnh tranh từ công ty nước ngoài được trợ cấp.

Tai nói với The Journal: “Tôi đã nghe mọi người nói về việc dỡ bỏ thuế”. Tuy nhiên, bà cho rằng việc cắt giảm thuế quan có thể vẫn gây hại cho nền kinh tế trừ khi các tác nhân trong nền kinh tế có điều kiện điều chỉnh”.

Bà nói thêm, chiến thuật giữ thuế quan đối với Trung Quốc là một “đòn bẩy”. "Không có nhà đàm phán nào từ bỏ đòn bẩy, phải không?", theo Tai.

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết nước này chưa có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc trong tương lai gần. Ảnh: Int
 

Bà Tai nhận vị trí ngày 17/3, trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ vai trò trưởng đoàn đàm phán thương mại của Mỹ.

Theo báo cáo của chính quyền cựu Tổng thống Trump, Mỹ áp thuế đối với khoảng 370 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc hàng năm, tương đương khoảng 75% kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ.

Các mức thuế này được đưa ra như một phần của cuộc chiến thương mại, với mục tiêu thuyết phục Trung Quốc dỡ bỏ các rào cản thương mại. Tuy nhiên, đáp lại, Trung Quốc áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM