VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Brexit không còn là rủi ro lớn nhất với sự ổn định tài chính Anh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Mark Carney. Nguồn: internet.

Brexit không còn là rủi ro lớn nhất với sự ổn định tài chính Anh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Mark Carney ngày 11/1 nói rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, không còn là rủi ro lớn nhất đối với sự ổn định tài chính của Anh, trong khi EU sẽ đối mặt với những nguy cơ lớn nhất từ những xáo trộn liên quan đến Brexit.

Kỷ nguyên nới lỏng tiền tệ đã kết thúc?

5 nhiệm vụ của EU trong năm 2017

“Vũ khí” nào được Ngân hàng Nhà nước sử dụng để điều hành tỷ giá 2017?

Phát biểu trước Ủy ban Tài chính Hạ viện Anh ngày 11/1, Thống đốc Carney nói rằng những mối đe dọa từ Brexit đã dịu bớt, một phần nhờ những biện pháp mà BoE đã áp dụng thời gian qua nhằm giảm thiểu những tác động bất lợi lên thị trường sau khi người dân Anh bỏ phiếu rời EU.

Ông Carney lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách của cả Anh và EU cần đề phòng những tác động của tiến trình Anh rời EU, trong đó những nguy cơ đối với sự ổn định tài chính của EU được đánh giá có phần vượt trội so với Anh. 

Phát biểu của Thống đốc Mark Caney ngày 11/1 xem ra có phần trái ngược với quan điểm của BoE công bố trước cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6/2016, trong đó ngân hàng trung ương này đã nêu rõ việc rời EU là rủi ro lớn nhất đối với sự ổn định tài chính của Anh. 

Sau phát biểu của Thống đốc Mark Carney, đồng bảng Anh ngay lập tức đã giảm 1,1%, xuống mức thấp nhất trong ba tháng trở lại đây là 1,2039 USD, do giới đầu tư nhìn nhận đánh giá lạc quan của ông Carney về tác động của Brexit đã không xoa dịu được mối quan ngại của thị trường về triển vọng kinh tế “xứ sở sương mù”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM