VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Dự trữ ngoại hối Trung Quốc xuống thấp nhất 5 năm

Dự trữ ngoại hối của Trung quốc trong tháng 8 giảm 15,9 tỷ USD xuống còn 3,19 nghìn tỷ USD

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc xuống thấp nhất 5 năm

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 khi PBOC tiếp tục hỗ trợ đồng nội tệ.

Vì sao dự án của Trung Quốc bị “đào thải” ở nhiều nước?

Trung Quốc kỳ vọng và lo ngại

10 nền kinh tế giàu có nhất thế giới

500 công ty hàng đầu Trung Quốc giảm doanh thu

Theo thông báo của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm 7/9, dự trữ ngoại hối của nước này trong tháng 8 giảm 15,9 tỷ USD xuống còn 3,19 nghìn tỷ USD.

Julian Evans-Pritchard, nhà kinh tế học về Trung Quốc tại Capital Economics ở Singapore, cho biết, PBOC vẫn đang hoạt động tích cực trên thị trường ngoại hối, tuy mức độ không bằng hồi đầu năm nay, song vẫn đang can thiệp đáng kể để hỗ trợ giá nhân dân tệ (NDT).

Như vậy, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã giảm đáng kể so với mức kỷ lục 4 nghìn tỷ USD hồi tháng 6/2014. Áp lực dòng vốn tháo chạy khỏi Trung Quốc lại tăng lên khi một số quan chức Fed phát tín hiệu có thể nâng lãi suất ngay trong phiên họp tháng 9 này.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 hiện là 24%, trong khi tỷ lệ này trong tháng 12 là 52%.

Trong tháng 8/2016, NDT trên thị trường đại lục giảm 0,6% trong khi NDT tại thị trường hải ngoại giảm 0,9%. Đồn đoán PBOC cố gắng hỗ trợ NDT trước thềm cuộc họp G20 tại thành phố Hàng Châu bùng lên khi PBOC liên tục thiết lập tỷ giá tham chiếu NDT/USD ở mức cao sau khi tỷ giá này trong tháng 7 giảm xuống dưới 6,7 NDT/USD lần đầu tiên kể từ năm 2010.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM