VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tổng thống Mỹ cân nhắc miễn thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc cho Apple

Tổng thống Mỹ cân nhắc miễn thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc cho Apple.

Tổng thống Mỹ cân nhắc miễn thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc cho Apple

Trong chuyến thăm một nhà máy của Apple, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể cân nhắc việc miễn áp thuế đối với các loại hàng hoá và linh kiện mà tập đoàn này nhập khẩu từ Trung Quốc.

'Mánh lới" bán hàng bậc thầy của Apple

Ví điện tử Apple Pay rơi vào tầm ngắm điều tra chống độc quyền của EU

Apple đề nghị Mỹ miễn thuế quan với đồng hồ, AirPods làm ở Trung Quốc

[Infographics] Apple đạt doanh thu quý IV kỷ lục

Hôm 20/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm một nhà máy của tập đoàn công nghệ Apple ở thành phố Austin của bang Texas.

Trong chuyến thăm này, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook đã đưa Tổng thống Trump tham quan dây chuyền sản xuất máy tính Mac Pro. Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump cho biết ông có thể cân nhắc việc miễn áp thuế đối với các loại hàng hoá và linh kiện mà tập đoàn Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

CEO Tim Cook, vốn là người có quan hệ thân thiết với Tổng thống Trump, luôn nỗ lực tìm cách đưa Apple tránh xa khỏi những ảnh hưởng đến từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Phần lớn dây chuyền sản xuất của Apple hiện đang được đặt tại Trung Quốc.

Một phần của việc miễn áp thuế là Mỹ muốn Apple có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với Samsung - nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Theo Tổng thống Trump, Samsung là công ty của Hàn Quốc - một đối tác quan trọng của Mỹ, hai nước có mối quan hệ thương mại tốt đẹp nên Apple cũng cần được đối xử tương tự như với Samsung.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM