VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Trung Quốc giảm mạnh thuế nhập khẩu ô tô và linh kiện

Ngày 22/5, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu xe hơi và linh kiện ô tô kể từ ngày 1/7 tới, nhằm mở cửa thị trường và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành sản xuất ô tô của nước này. Nguồn: Reuters

Trung Quốc giảm mạnh thuế nhập khẩu ô tô và linh kiện

Ngày 22/5, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu xe hơi và linh kiện ô tô kể từ ngày 1/7 tới, nhằm mở cửa thị trường và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành sản xuất ô tô của nước này.

Mỹ - Trung nhất trí đẩy lùi chiến tranh thương mại

Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc tiếp tục tăng

Trung Quốc đang mở rộng cửa ngành tài chính trị giá 42 nghìn tỷ USD cho toàn thế giới

Trung Quốc hạ giá nhân dân tệ xuống thấp nhất 4 tháng

Trung Quốc nghiên cứu phá giá đồng tiền

Cụ thể, Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với ô tô nhập khẩu từ hai mức 25% và 20% xuống còn 15%. Trong khi đó, thuế nhập khẩu linh kiện sẽ giảm từ các mức 8%, 10%, 15%, 20% và 25% xuống còn 6%. 

Thông báo này được đưa ra sau khi Trung Quốc cam kết mua thêm hàng hóa Mỹ và nới lỏng kiểm soát đối với ngành sản xuất ô tô, nhằm làm dịu bớt những căng thẳng trong quan hệ thương mại với Mỹ.

Ngày 19/5, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được thỏa thuận trong vòng đàm phán thứ hai về một khuôn khổ, nhằm giải quyết những bất đồng thương mại gây căng thẳng trong thời gian qua.

Theo tuyên bố chung mới đạt được của hai nước, Trung Quốc sẽ mua thêm nhiều hàng hóa trong lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp của Mỹ, nhằm giảm thâm hụt thương mại khổng lồ với Mỹ, đã lên tới hơn 370 tỷ USD.

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu con số cụ thể. Tuyên bố chung cũng nêu rõ hai nước sẽ tránh đẩy tình trạng căng thẳng leo thang liên quan tới các mức thuế quan và nhất trí giải quyết những mối lo ngại về thương mại “một cách chủ động”. 

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết nới lỏng việc kiểm soát ngành chế tạo ô tô trong nước và giảm bớt thuế nhập khẩu mặt hàng này.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM