Tập đoàn lớn của Đức tiếp tục đầu tư tại Việt Nam

Nguyễn Lộc

(Tài chính) Công ty Neumann Gruppe Việt Nam thuộc Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe (Đức) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến cà phê xuất khẩu tại Khu công nghiệp An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phú Cường (áo trắng) cắt băng khánh thành nhà máy chế biến cà phê công suất 26 tấn/ giờ của Công ty Neumann Gruppe Việt Nam. ảnh internet
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phú Cường (áo trắng) cắt băng khánh thành nhà máy chế biến cà phê công suất 26 tấn/ giờ của Công ty Neumann Gruppe Việt Nam. ảnh internet
Nhà máy chế biến cà phê này được đầu tư với số vốn là 12 triệu USD trên diện tích 4,8 hécta, có công suất 26 tấn/giờ và dự kiến đạt 100 ngàn tấn/năm vào năm 2017. Đây là nhà máy thứ hai của Tập đoàn Neumann tại Việt Nam.

Nhà xưởng có diện tích khoảng 11,000 m², trong đó nhà kho và khu vực sản xuất là 5,000 m² . Nhà kho với sức chứa 3,500 tấn trong một khu công nghiệp có địa thế tốt. Khoảng cách đến trung tâm thương mại chính của TP Hồ Chí Minh là 15 km. Nhà máy sản xuất nằm giữa xa lộ Hà Nội và đường quốc lộ 13, là nơi đã có tới 98% cà phê xuất khẩu được tập kết trước khi xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới.

Hàng năm, Tập đoàn Neumann Gruppe cung cấp khoảng 10% sản lượng cà phê xuất khẩu trên thế giới. Công ty Neumann Gruppe Việt Nam hiện là thành viên của Hiệp hội Cà phê -ca cao Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê đứng đầu Việt Nam. Năm 2014, Neumann Gruppe Việt Nam xuẩt khẩu hơn 3 triệu bao cà phê.

Công ty Neumann Gruppe Việt Nam chuyên thu mua nguyên liệu cà phê nhân trực tiếp từ nông dân, người sản xuất, đại lý thu gom và các nhà cung cấp.