Thêm giải pháp hạ thấp chi phí hỗ trợ người tiêu dùng

PV.

(Tài chính) HP Việt Nam vừa công bố một danh mục mới của máy chủ HP ProLiant thế hệ 9 (Gen9) nhằm giúp khách hàng hạ thấp chi phí và độ phức tạp, tăng cường triển khai dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) và hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Với các tính năng công nghệ mới và thiết kế được tối ưu hóa theo từng ứng dụng, danh mục máy chủ mới này sẽ giúp HP củng cố tầm nhìn về điện toán - công nghệ tương lai cho trung tâm dữ liệu.

Những chiếc máy chủ này được tối ưu hóa cho các môi trường hội tụ, điện toán đám mây. Nguồn: internet.
Những chiếc máy chủ này được tối ưu hóa cho các môi trường hội tụ, điện toán đám mây. Nguồn: internet.

Với danh mục giải pháp máy chủ HP ProLiant Gen9, một danh mục được thiết kế để chạy các ứng dụng hiện đại, nhằm hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa máy chủ HP ProLiant HP Gen9 và các Dịch vụ Công nghệ của HP sẽ giúp khách hàng khai thác những sáng tạo mới về điện toán, trong khi vẫn có thể chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống của họ sang một mô hình CNTT mới một cách chủ động và linh hoạt.

Các máy chủ HP ProLiant Gen9 mới được thiết kế để vượt qua nhiều thách thức, cung cấp các tài nguyên tính toán linh hoạt, có khả năng mở rộng và phát triển dựa trên các mục tiêu kinh doanh của từng công ty. Những chiếc máy chủ này được tối ưu hóa cho các môi trường hội tụ, điện toán đám mây và các môi trường được định nghĩa bằng phần mềm cũng như được trang bị những sáng tạo công nghệ mới như:

- Ứng dụng tăng tốc độ PCIe riêng có của HP và công nghệ bộ nhớ HP DDR4 SmartMemory để tăng cường khả năng tính toán.

- Giải pháp quản lý hội tụ trên nhiều máy chủ, thiết bị lưu trữ và kết nối mạng để hỗ trợ một môi trường được định nghĩa bằng phần mềm.

- Thiết lập, giám sát và bảo trì phần mềm nhanh hơn bằng giải pháp quản lý nhúng tin cậy, an toàn và sáng tạo, bao gồm cả UEFI và các API RESTful dành cho môi trường điện toán đám mây lai.

- Các tính năng PCIe Accelerators, HP SmartCache và HP FlexFabric adapter giúp nâng cao hiệu suất.

"Sự phát triển của công nghệ di động, điện toán đám mây, mạng xã hội và dữ liệu lớn đang thúc đẩy nhu cầu về một cách tiếp cận mới dành cho trung tâm dữ liệu, cũng như những thiết bị xử lý cần có (các máy chủ) để đạt được những kết quả kinh doanh tốt hơn", ông Antonio Neri, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Máy chủ và mạng, HP phát biểu. "HP đã tạo ra thị trường máy chủ x86 từ 25 năm về trước, và chúng tôi luôn dẫn đầu thị trường này bằng những đổi mới liên tục và góp phần làm thay đổi đáng kể các trung tâm dữ liệu, chẳng hạn như các dự án HP Moonshot và HP Apollo. Hiện nay, chúng tôi đang đặt nền móng cho một phần tư thế kỷ tiếp theo bằng các máy chủ và công nghệ điện toán HP ProLiant Gen9, trong đó kết hợp các giải pháp định nghĩa bằng phần mềm của môi trường CNTT truyền thống với môi trường điện toán đám mây nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp."

"Với giải pháp điện toán từ HP, chúng tôi có thể mở rộng lên đến hàng triệu giao dịch mỗi ngày, triển khai các máy chủ trong môi trường ảo hóa chỉ trong vòng vài giây và cung cấp các ứng dụng trong vòng vài phút trong khi vẫn dự báo được nhu cầu trong tương lai," ông Harry Gunsallus, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc thông tin của Redstone Federal Credit Union phát biểu. "Điều đó đã cho phép chúng tôi rút ngắn thời gian phát triển và triển khai ứng dụng di động tới 30% xuống còn 90 ngày (tính trung bình) và tăng trưởng doanh thu năm sau so với năm trước ở mức độ 50% cho bộ phận tư vấn công nghệ và phần mềm của chúng tôi là Redstone Consulting Group LLC."