VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Bất động sản Hà Nội sẽ dậy sóng với những dự án chung cư nghìn tỷ

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội trở nên sôi động với hàng loạt dự án bất động sản lớn. Thị trường này cũng sẽ chào đón hàng loạt dự án mới với quy mô lớn được dự báo sẽ tiếp tục tạo nên những cơn sốt trong giới kinh doanh bất động sản tại Thủ đô.

Thị trường bất động sản Việt Nam: Nhà đầu tư ngoại chuộng vùng ngoại vi

Thị trường bất động sản Hà Nội đạt số lượng giao dịch ấn tượng

Đất nền Hà Nội: Khu vực nào sẽ được săn đón?

Đất nền Hà Nội “miễn dịch” với cơn sốt

Dự án  D’Eldorado 2 tọa lạc tại nút giao thông ngã tư Lạc Long Quân – Võ Chí Công – Nguyễn Hoàng Tôn. Ảnh: Phan Chính

Theo báo cáo của Savills Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2018, nguồn cung căn hộ dịch vụ biến động, văn phòng giá thuê tăng, công suất ổn định hay dịch vụ nhà liền kề, biệt thự ổn định là những điểm nhấn của thị trường bất động sản ở Thủ đô.

Tổng nguồn cung từ 50 dự án giảm -3% theo quý nhưng tăng 13% theo năm, do nguồn cung mới, căn tu sửa mới cũng như dự án dừng hoạt động. Từ năm 2018 trở về sau, 1.860 căn từ 15 sẽ được cung ứng vào thị trường.

Công suất bình quân ổn định theo quý và giảm -3 điểm % theo năm. Giá thuê trung bình (ARR) tăng 1,3% theo quý nhưng giảm -2,2% theo năm. Quận Cầu Giấy có giá thuê cao nhất đạt 32 USD/m2/tháng trong khi quận Hai Bà Trưng có công suất cao nhất ở mức 96%.

Một dự án chung cư cao tầng ở Láng Hạ. Ảnh: Phan Chính

Theo khảo sát của PV Nhadautu.vn, các dự án có vị trí đắc địa đã và đang chuẩn bị triển khai sẽ làm dậy sóng thị trường bất động sản Hà Nội, trong đó, dự án Manhattan Tower với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng đang gây sự chú ý đối với khách hàng. Toàn bộ công trình được xây dựng trên khu đất rộng 3.948 m2 với 2 tòa tháp có 7 tầng thương mại văn phòng và 327 căn hộ có diện tích từ 62 – 428m2, với giá khởi điểm dự kiến 30 triệu đồng/m2.

Dự án Bohemia Residence, tọa lạc tại mặt đường Lê Văn Thiêm – dễ dàng di chuyển tới các tuyến đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Phạm Hùng,..- Giá cảnh tranh chỉ từ 25tr/m2

Cách Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower - tổ hợp dự án Golden Land tại số 275 Nguyễn Trãi của Tập đoàn Hoàng Huy. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 70.000m2, gồm 33 tầng nổi, trong đó có 17 tầng căn hộ chung cư. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 11-2017, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào quý 2-2019. Các căn hộ của dự án có giá bán dự kiến 28 triệu đồng/m2.

Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower

Tại khu vực Mỹ Đình, có thể kể đến những dự án như Iris Garden tọa lạc tại ngã ba tiếp giáp trục đường Trần Hữu Dực và K2 do Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư. Dự án có 388 căn được khởi công vào quý 2-2017 và dự kiến bàn giao vào quý III/2019. Hiện tại, dự án đang được chào bán với giá từ 26 triệu đồng/m2.

Gần Iris Garden là chung cư Florence Tower do Công ty cổ phần phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án gồm 480 căn hộ có giá bán từ 26 triệu đồng/m2. Dự án đã khởi công vào tháng 10-2017 và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2019.

Dự án như Iris Garden tọa lạc tại ngã ba tiếp giáp trục đường Trần Hữu Dực và K2 do Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư. Ảnh: Phan Chính

Nhiều dự án khác đang rục rịch triển khai, chuẩn bị bung hàng trong thời gian sắp tới, trong đó có dự án Sunshine Boulevard nằm tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến của Tập đoàn Sunshine Group.

Hay như chung cư Mỹ Đình Pearl tọa lạc tại ngã 3 đường Châu Văn Liêm - đại lộ Thăng Long do SSG làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng vào đầu năm 2017, trên tổng diện tích 38,099m2 với thiết kế 2 tháp căn hộ cao 38 tầng, cung cấp cho thị trường 984 căn. Thời gian hoàn thành xây dựng dự án dự kiến vào quý 4-2018.

Dự án Florence Tower do Công ty cổ phần phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Ảnh: Phan Chính

Đáng chú ý bởi 2 dự án mới của Long Giang Land tại Long Biên. Đặc biệt, sự xuất hiện của dự án Sunshine Sky Park (Long Biên) do Sunshine Group làm chủ đầu tư với quy mô 23,6 ha, cung cấp cho thị trường 5.000 căn hộ hiện đang được nhiều khách hàng đón đợi. 

Có thể kể đến dự án D’Eldorado 2 tọa lạc tại nút giao thông ngã tư Lạc Long Quân – Võ Chí Công – Nguyễn Hoàng Tôn. Dự án có quy mô 2 tòa tháp có 4 tầng hầm và 27 tầng nổi với các căn hộ có giá bán từ 47-60 triệu đồng/m2. Dự án được mở bán vào tháng 4 vừa qua, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng vào quý II/2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM