VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm?

Dự báo, với loại hình chung cư, nguồn cung sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi. Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt.

Cấm công chứng mua bán nhà ở xã hội khi chưa đủ 5 năm

Doanh nghiệp địa ốc lên kế hoạch tăng tốc

Sử dụng căn hộ làm dịch vụ cho thuê theo giờ: Góc khuất cần làm rõ

Thị trường bất động sản đang dò đáy?

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn vừa công bố, trong quý III/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ ổn định và có lượng người quan tâm lớn nhất. Trong số các loại hình bất động sản, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm với 29%,  đất thổ cư với 23%, nhà riêng 21%.

Kết quả của báo cáo cho thấy, 64% người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà hẻm nhỏ 1-2m. Mặt khác, khi chọn mua chung cư, ngoài giá bán thì yếu tố pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư là 2 yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu.

Ngoài ra, trong quý III/2020, các chủ đầu tư đẩy mạnh các chính sách khuyến mãi, các chính sách kích cầu người mua nhiều hơn so với quý II hay quý I. Sau Covid-19 lần 1, các chính sách mới chỉ xoay quanh việc thay đổi mức đóng, gia hạn thời gian thanh toán, tặng voucher thì trong quý III, các chủ đầu tư còn giảm tỉ lệ thanh toán, tăng tỉ lệ chiết khấu, cam kết mua lại,v.v…

“Dự báo cho 3 tháng cuối năm thị trường bất động sản giá sẽ tăng khoảng 1,4% tại Hà Nội và giảm 2% tại TP. Hồ Chí Minh. Ở loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Trong quý cuối năm, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng  tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP. Hồ Chí Minh”, báo cáo nhận định.

Đáng chú  ý, dù đối mặt khó khăn liên tiếp nhưng khảo sát người dùng cho thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Ngay cả thời điểm vàng liên tục tăng giá thì 57% người dùng của Batdongsan.com.vn vẫn lựa chọn phương án đầu tư vào nhà đất. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM