Thu nhập của huấn luyện viên Park Hang Seo tại Việt Nam khủng cỡ nào?

Theo Chu Ký/nhadautu.vn

Ngoài mức lương hàng tháng là 22.000 USD mà VFF trả cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo, thì vị huấn luyện viên này còn có thu nhập khủng từ các hợp đồng quảng cáo, cũng như được tặng thưởng bằng nhiều hiện vật có giá trị khác.

 Tính trung bình mỗi năm HLV Park Hang Seo có thu nhập khoảng 500.000 USD. Ảnh: Internet
Tính trung bình mỗi năm HLV Park Hang Seo có thu nhập khoảng 500.000 USD. Ảnh: Internet

Ông Park Hang Seo bắt đầu đến nhận chức HLV trưởng  đội tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017, với mức lương mà VFF trả cho ông rơi vào khoảng 22.000 USD/tháng (25 triệu won). Có thể nói đây là mức lương thuộc top cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước đến giờ.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Oxii, trước khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và lọt đến tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã nhận mức giá 300 triệu won (hơn 6 tỷ đồng) cho một bản hợp đồng quảng cáo kéo dài trong 6 tháng.

Theo đó, nếu muốn vị HLV này xuất hiện trong các quảng cáo sản phẩm suốt 12 tháng, nhãn hàng đó phải chi tổng cộng 500 triệu won. Đây là mức giá được tính vào đầu tháng 9/2018. Như vậy, cứ một hợp đồng quảng cáo trong 6 tháng, ông Park có thêm gấp đôi tiền lương "cứng" từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Và mới đây ông đã dẫn dắt đưa đội tuyển Việt Nam đi vào chung kết sau trận chiến thắng 1 – 0 giữa Việt Nam – Thái Lan tại King’s Cup 2019 (tối 5/6), thì theo nhiều dự đoán mức lương quảng cáo của ông Park có thể sẽ tiếp tục tăng thêm.

Ngoài lương cứng, hợp đồng quảng cáo, HLV Park Hang Seo còn nhận được rất nhiều hiện vật có giá trị khác. Cụ thể, như sau chiến tích cùng đội tuyển U23 tại Thường Châu (Trung Quốc) hồi đầu năm 2018, ông Park nhận được một căn hộ phong cách Hàn Quốc trị giá 1,3 tỷ đồng do tập đoàn Cengroup trao tặng. Ông Park còn được Công ty Phúc Hoàng Ngọc ( quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), tặng một căn nhà có giá trị hơn 2 tỷ đồng (vào đầu tháng 5/2018).

Bên cạnh đó, ông Park còn được tặng hàng loạt xe sang như mới đây vào đầu tháng 4/2019, ông được Tập đoàn Thành Công trao tặng chiếc xe Hyundai Santa Fe (giá bán lẻ khuyến nghị 1,245 tỷ đồng) như một sự tri ân cho những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam.

Trước đó, vào hồi tháng 2/2019, HLV Park Hang Seo được ông Kwon Oh-soo Chủ tịch Deutsch Motors trao tặng chiếc BMW X4 xDrive20i mới (trị giá khoảng 2,959 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam) tại đại lý Deutsche Motors. Vị HLV này còn được nhận chiếc KIA Optima trị giá gần 1 tỷ đồng do đích thân ông Trần Bá Dương, Chủ tịch CTCP ô tô Trường Hải (Thaco) trao tặng vào đầu 2/2018.

Như vậy, mỗi năm HLV Park Hang Seo có thu nhập, được tính ở mức trung bình là khoảng 500.000 USD. Con số nếu tính thực tế có thể gấp 3 - 4 lần và còn có thể cao hơn trong thời gian tới.