Thúc đẩy quan hệ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Cu Ba

Theo mof.gov.vn

Trong các ngày từ 14-20/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba Lina Pedraza Rodriguez cùng đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc tại Việt nam nhằm thực hiện các thoả thuận đã ký trong chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước.

Quan hệ hợp tác tài chính giữa hai nhà nước Việt Nam-Cuba phát triển mạnh mẽ.
Quan hệ hợp tác tài chính giữa hai nhà nước Việt Nam-Cuba phát triển mạnh mẽ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Lina Pedraza Rodriguez cùng đoàn sẽ có chương trình tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ; hội đàm với Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh; hội đàm với Lãnh đạo Bộ Tài chính và tọa đàm chuyên môn với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính hai nước sẽ ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác cho giai đoạn mới 2016-2020.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và Vật giá Cuba và Bộ Tài chính Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ quản lý và chuyên gia của hai Bộ đã đạt được kết quả có ý nghĩa trong các lĩnh vực như: (i) Quản lý thu chi ngân sách; (ii) Chính sách thuế và quản lý thuế; (iii) Kho bạc; (iv) Quản lý giá; (v) Kế toán; (vi) Chính sách tài chính hỗ trợ an sinh xã hội; (v) Phối hợp giữa chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ; (vi) Quản trị rủi ro thông qua bảo hiểm.

Tại cuộc hội đàm sắp tới giữa Bộ trưởng Tài chính hai nước Việt Nam - Cuba sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và những định hướng lớn trong Chiến lược tài chính đến năm 2020. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của hai nước để thúc đẩy quan hệ hợp tác tài chính giữa hai nhà nước Việt Nam-Cuba phát triển mạnh mẽ hơn nữa./.