Tổng cục Dự trữ Nhà nước:

Tổ chức gặp mặt tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ

Minh Hà

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 27/7, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức gặp mặt thân mật với các cán bộ là con các gia đình liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Tổng cục DTNN. Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Vũ Xuân Bách chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ của Tổng cục DTNN.
Quang cảnh buổi gặp mặt tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ của Tổng cục DTNN.

Tham dự buổi gặp mặt có các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN: La Văn Thịnh; Nguyễn Thị Phố Giang; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục DTNN và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục DTNN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục DTNN, Quyền Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách đã sơ lược ý nghĩa Ngày Thương binh, Liệt sỹ và các hoạt động kỷ niệm ngày 27/7/2023 của Bộ Tài chính và Tổng cục DTNN.

Quyền Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách cho biết, ngày 27/7 hàng năm là dịp để tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân với các thương binh, thân nhân và gia đình liệt sỹ, những người đã góp một phần xương máu trong cuộc kháng chiến vĩ đại của Dân tộc ta.

Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều hoạt động tri ân đối với những người có công với Đất nước. Hàng năm, vào dịp tổ chức kỷ niệm ngày 27/7, Bộ Tài chính có công văn chỉ đạo việc tổ chức kỷ niệm và tặng quà cho cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại cơ quan Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc; tổ chức các đoàn thăm và dâng hương tại gia đình các liệt sỹ ngành Tài chính.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc, hàng năm, Tổng cục DTNN tổ chức gặp mặt, tặng quà và tri ân đối với các cán bộ là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại cơ quan Tổng cục; đồng thời, Công đoàn Tổng cục cũng có nhiều hoạt động tri ân như: Tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho các thương binh nặng tại các trại điều dưỡng.

Mới đây, Tổng cục DTNN đã tổ chức đoàn công tác với nhiều hoạt động tri ân như: Dâng dương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN cũng mong muốn, các cán bộ là con các gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành DTNN ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng cục DTNN trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Nguyễn Thị Phố Giang cho biết, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn hàng năm của Tổng cục DTNN đã thể hiện tình cảm, động viên tinh thần rất lớn đối với các thân nhân gia đình liệt sỹ vào mỗi dịp tháng 7 ý nghĩa.

“Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống gia đình cách mạng”, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Phố Giang cho biết.

Cũng tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục DTNN, Quyền Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách và Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục DTNN Phan Anh Tuấn đã trao quà tri ân tới 3 cán bộ là con các gia đình liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Tổng cục, gồm: Bà Nguyễn Thị Phố Giang - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN; ông Trần Quốc Thao - Vụ trưởng Vụ Tài vụ - Quản trị; ông Vũ Ngọc Khánh - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra.