Vàng biến động mạnh

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 9/10: Giá vàng thế giới biến động mạnh kỳ vọng sẽ kéo thị trường trong nước sôi động hơn.

Giá vàng hôm nay 9/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước không biến động nhiều. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh duy trì 57,15-57,85 triệu đồng/lượng cùng giá với thời điểm phiên trước.

Vàng trong nước lặng sóng (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước lặng sóng (Ảnh minh hoạ)

Cùng xu hướng, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng duy trì 50,70-51,40 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng duy trì 50,76-51,41 triệu đồng/lượng.

Chỉ riêng giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội tiếp tục tăng thêm 50 nghìn đồng hai chiều 56,90-57,80 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đêm qua tăng vọt lên trên ngưỡng 1.780 USD/ounce nhưng ngay sau đó lại giảm mạnh trở lại. Có lúc vàng đã tạo đỉnh 1.783,00 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.759,80 USD/ounce, 3,40 USD (0,19%).

Giá vàng có lúc được đẩy lên cao khi thị trường lao động Mỹ tiếp tục suy yếu tháng thứ 2 liên tiếp theo số liệu được công bố sáng thứ Sáu.

Cụ thể, Cục Thống kê Lao động (Bộ Lao động) Mỹ cho biết trong tháng 9 chỉ có 194.000 việc làm mới được tạo ra, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng là khoảng 490.000 việc làm. Thông tin này đã khiến giá vàng tăng vọt.

Vàng thế giới biến động mạnh sau khi số liệu việc làm tháng 9 của Mỹ được công bố
Vàng thế giới biến động mạnh sau khi số liệu việc làm tháng 9 của Mỹ được công bố

Tuy nhiên, báo cáo việc làm cũng ghi nhận một số xu hướng tích cực khi tỷ lệ thất nghiệp nước này giảm xuống 4,8% tính đến tháng 9, giảm so với mức 5,2% của tháng 8 và thấp hơn cả dự đoán của các nhà kinh tế là giảm xuống còn 5,1%.

Giới phân tích đang đặt vấn đề liệu dữ liệu việc làm mới nhất có thay đổi kế hoạch giảm mua trái phiếu hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước cuối năm nay hay không.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho rằng vàng có thể điều chỉnh khi các nhà đầu tư bắt đầu định giá lại mặt hàng này khi Fed thay đổi chính sách tiền tệ.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích vẫn cho rằng có rất nhiều lý do để giữ vàng trong bối cảnh hiện nay trước nguy cơ lạm phát đình trệ và giá năng lượng tăng cao sẽ tác động lên hoạt động sản xuất hàng hoá toàn cầu.

Nhận định xu hướng

Đêm qua, ​​chỉ số đô la Mỹ sụt giảm; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex lại tăng giá lên 79,00 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 vẫn ở mức cao và đã lên trên 1,6% - mức cao nhất kể từ tháng 6.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm bốn tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất của tháng 9 là 1.721,10 USD/ounce.