Vàng bứt phá tăng mạnh

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 26/10: Các thương hiệu trong nước tiếp tục tăng giá. Vàng thế giới bứt phá tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 26/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước tăng ở hầu hết các thương hiệu.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh 57,55-58,25 triệu đồng/lượng, tương đương với mức giá cùng thời điểm phiên trước.

Vàng trong nước đang thiết lập mặt bằng giá mới (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước đang thiết lập mặt bằng giá mới (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội tăng thêm 50 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 57,45-58,20 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 110 nghìn đồng hai chiều lên 51,54-52,19 triệu đồng/lượng.

Tăng mạnh hơn, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ thêm 250 nghìn đồng hai chiều lên 51,45-52,15 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Đêm qua, giá vàng thế giới lại tăng vọt và vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng mạnh 14,90 USD (0,83%) lên 1.811,50 USD/ounce.

Vàng tăng mạnh trong bối cảnh lo lắng về lạm phát ngày càng tăng và ngày càng có nhiều nhà kinh tế học và những người theo dõi thị trường kỳ cựu nói rằng lạm phát toàn cầu gia tăng không chỉ là nhất thời. Điều này hoàn toàn đi ngược với quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Tuần này tiếp tục là một tuần quan trọng đối với thị trường chứng khoán khi đón nhận thêm các báo cáo thu nhập doanh nghiệp của Hoa Kỳ trong bối cảnh các báo cáo được đánh giá là rất tích cực và đang giúp các chỉ số chứng khoán nước này lên cao hơn một cách vững chắc.

Vàng thế giới bứt phá tăng mạnh lên trên 1.800 USD
Vàng thế giới bứt phá tăng mạnh lên trên 1.800 USD

Hiện tại, các báo cáo thu nhập doanh nghiệp lạc quan đang làm lu mờ những lo lắng về "lạm phát đình trệ".

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống gần đây vẫn nêu những tắc nghẽn trong khâu vận chuyển, đặc biệt là ở khu vực bờ biển phía Tây Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các bản tin cuối tuần cho biết Chính quyền Biden có thể tiến gần hơn đến việc Thượng viện nước này bỏ phiếu thông qua kế hoạch giảm chi tiêu của chính phủ.

Nhận định xu hướng

Đêm qua, thị trường chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn và giá dầu thô tăng mạnh lên 84,50 USD/thùng trong bối cảnh mùa đông đang đến gần ở bắc bán cầu.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng nhẹ lên 1,656%, gây bất lợi cho đà phục hồi của kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang trong xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 9 là 1.836,90 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750,00 USD/ounce.