VCBF ra mắt Quỹ mở hoàn toàn mới VCBF-MGF

PV.

Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF (VCBF-MGF) ra công chúng.

Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF là quỹ mở cổ phiếu hoàn toàn mới của VCBF với gần như 100% tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có vốn hóa vừa với tiềm năng tăng trưởng cao.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ là thay đổi của chỉ số VNMIDCAP trong cùng thời kỳ xác định lợi nhuận của Quỹ.

Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ lần đầu từ ngày 15/09/2021 đến ngày 29/10/2021; Giá 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ + phí phát hành (phí mua). Đặc biệt, trong thời gian trên, với ưu đãi giảm 20% phí phát hành (phí mua) chứng chỉ quỹ, phí mua cao nhất chỉ là 0,4% và thấp nhất là 0%.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ rất hợp lý chỉ với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 01 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào Quỹ.

TS. Vũ Quang Đông - Tổng Giám đốc của VCBF cho biết, “Chúng tôi giới thiệu Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Tăng trưởng VCBF với mong muốn tạo thêm kênh đầu tư có khả năng đem lại lợi nhuận vượt trội với mức rủi ro trung bình cao khi danh mục đầu tư được phân bổ cho các doanh nghiệp cỡ vừa và có kỳ vọng tăng trưởng cao nhưng có rủi ro nhất định trong quá trình vươn lên đầu ngành…”.

“Với mục tiêu đầu tư và phân bổ tài sản hoàn toàn khác với 03 Quỹ mở đang có của VCBF, Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Tăng trường VCBF sẽ giúp đa dạng hóa giải pháp phân bổ tài sản, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư”.

Nhấn mạnh điều này, TS. Vũ Quang Đông chia sẻ thêm, “VCBF tin tưởng trong những năm tới, thị trường Quỹ mở sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào sự phát triển ổn định của nền kinh tế, sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường chứng khoán, và sự hiểu biết của mỗi cá nhân và hộ gia đình về phân bổ tài sản tốt hơn”. 

Các Quỹ mở VCBF được quản lý chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm của Quỹ luôn phân tích kỹ lưỡng, sâu rộng các công ty, các ngành và tình hình thị trường trước khi tiến hành đầu tư. Tiền và tài sản của Quỹ được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và kiểm toán bởi công ty kiểm toán Ernst and Young.

Chứng chỉ Quỹ Đầu tư tăng trưởng VCBF sẽ được phân phối và giới thiệu bởi công ty VCBF. Khi đầu tư Quỹ Đầu tư tăng trưởng VCBF, nhà đầu tư có thể rút vốn đã đầu tư vào Quỹ mở VCBF bất kỳ lúc nào.

Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Vietcombank là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và hiện được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam nhờ vào năng lực và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ ba xét về tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận hàng đầu trong nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF và là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, trụ sở chính đặt tại San Mateo, California với trên 74 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại hơn 30 quốc gia và các khách hàng ở 170 nước.

VCBF mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho việc đầu tư tại thị trường Việt Nam. Bộ phận quản lý tài sản của VCBF hiện tại tập trung cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư theo yêu cầu cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các khách hàng có tài sản lớn và quản lý các quỹ mở bao gồm Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến Lược VCBF và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF.

VCBF quy tụ đội ngũ các chuyên gia điều hành và đầu tư dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Quan hệ bền vững với các doanh nghiệp trong nước cộng thêm sự am hiểu sâu rộng về hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và chọn lọc những khoản đầu tư hấp dẫn.