Các quỹ mở của VCBF luôn đem lại tăng trưởng tài sản cho nhà đầu tư...

Phong Lan

"Các quỹ mở của VCBF luôn có thể đem lại tăng trưởng tài sản cho nhà đầu tư..." đó là khẳng định của TS. Vũ Quang Đông - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) tại Đại hội Nhà đầu tư thường niên của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu hàng đầu VCBF, tổ chức ngày 12/4/2019.

Đại hội, có sự tham gia của trên 100 nhà đầu tư và đã diễn ra thành công. Tại Đại hội, Công ty VCBF đã cập nhật triển vọng thị trường, chiến lược đầu tư, cũng như kết quả hoạt động của các quỹ mở của VCBF.

Theo đó, lợi nhuận của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đã đạt trung bình 13,92% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 24/12/2013 tính đến 31/03/2019. Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt lợi nhuận trung bình 14,61% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 22/8/2014 tính đến 31/03/2019.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Vũ Quang Đông, Tổng Giám đốc  VCBF cho biết: Đối với các quỹ mở của VCBF, chúng tôi đã tận dụng cơ hội trong năm 2018 để mua các cổ phiếu ở mức định giá hấp dẫn. Với sức mạnh nội tại và sự vững vàng của nền kinh tế Việt Nam cũng như nền tảng vững chắc và định giá hợp lý của các công ty được chúng tôi lựa chọn cho danh mục của các quỹ.

"Chúng tôi tin rằng, các quỹ mở của VCBF có tiềm năng tăng trưởng cao khi thị trường lấy lại đà tăng trưởng và luôn có thể đem lại tăng trưởng tài sản trong dài hạn cho các nhà đầu tư của chúng tôi” - TS. Đông nhấn mạnh. 

Trong quý I/2019, Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 4,82% và Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 5,56%. Hai quỹ mở này của VCBF đang quản lý tổng tài sản hơn 818 tỷ đồng của gần 3.500 nhà đầu tư tính đến ngày 31/3/2019.

Đại hội Nhà đầu tư thường niên của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu hàng đầu VCBF có sự tham gia của trên 100 nhà đầu tư
Đại hội Nhà đầu tư thường niên của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ Đầu tư Cổ phiếu hàng đầu VCBF có sự tham gia của trên 100 nhà đầu tư

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF là trung bình cộng giữa tỷ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu chính phủ 10 năm.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF là tỷ lệ tăng trưởng của VN100 Index. (VN100 Index là chỉ số chứng khoán bao gồm 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất và thanh khoản cao trên sàn HSX).