VCBF triển khai hệ thống giao dịch quỹ mở online

Phương Khanh

Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank (VCBF) vừa chính thức triển khai hệ thống giao dịch quỹ mở online mới - VCBF ETRADE

Với hệ giao dịch online VCBF ETRADE mới này, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các quỹ mở và Chương Trình Đầu Tư Định Kỳ của VCBF nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng chính của VCBF ETRADE bao gồm: Mở tài khoản mới để đầu tư quỹ mở VCBF và Chương trình đầu tư định kỳ; Đặt các lệnh giao dịch mua, bán, chuyển đổi; Truy vấn số dư tài khoản và các lịch sử giao dịch; Xem lãi lỗ của danh mục đầu tư hiện tại; Thay đổi một số thông tin cá nhân; Xem các báo cáo, tin tức thị trường .

Theo TS. Vũ Quang Đông, Tổng Giám đốc VCBF: Đây là hệ thống đầu tư quỹ mở online rất an toàn, bảo mật, đem lại nhiều thuận tiện cho việc giao dịch và quản lý danh mục các quỹ mở VCBF cho các nhà đầu tư hiện tại cũng như các nhà đầu tư mới của chúng tôi.

 “VCBF là một trong những công ty quản lý quỹ tiên phong trong việc giới thiệu hệ thống giao dịch online cho việc đầu tư quỹ mở tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng với việc giới thiệu hệ thống VCBF ETRADE, mọi nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận với các quỹ mở, một loại hình đầu tư được quản lý bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang mở rộng tại Việt Nam” - TS. Đông khẳng định.

VCBF là Công ty liên doanh giữa Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và hiện được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam nhờ vào năng lực và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ ba xét về tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận hàng đầu trong nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF và là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, trụ sở chính đặt tại San Mateo, California với trên 70 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại hơn 30 quốc gia và các khách hàng ở 170 nước.