Các quỹ mở VCBF đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao

PV.

Công ty Liên doanh quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) vừa tổ chức thành công Đại hội nhà đầu tư thường niên của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF. Kết quả kinh doanh, năm 2017 cả hai quỹ trên đều đặt mức lợi nhuận cao lần lượt là 31,3% và 37,4% so với năm 2016.

ông Vũ Quang Đông - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư của VCBF phát biểu tại Đại hội . Ảnh: Phong Lan.
ông Vũ Quang Đông - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư của VCBF phát biểu tại Đại hội . Ảnh: Phong Lan.
Tại Đại hội,  với sự tham dự của gần 200 nhà đầu tư, VCBF đã cập nhật triển vọng thị trường, chiến lược đầu tư, cũng như kết quả hoạt động của các quỹ mở của VCBF.
Theo đó, cả hai quỹ mở của VCBF, Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF tiếp tục đạt kết quả đầu tư tốt, vượt mong đợi của nhà đầu tư trong năm 2017.

Cụ thể, lợi nhuận của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đã đạt 31,3% trong năm 2017 và bình quân 18,5% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 24/12/2013; Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 37,4% trong năm 2017 và bình quân 21,7% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 22/8/2014. So với cuối năm 2016, tổng tài sản của hai quỹ đã tăng 108,7% trong năm 2017.

Phát biểu tại Đại  hội, ông Vũ Quang Đông - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư của VCBF, cho biết: Năm 2018, chúng tôi tin rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng bền vững tương tự năm 2017, do lạm phát đã được kiểm soát tốt và thị trường tài chính ổn định. Với tư cách là những nhà đầu tư cơ bản dài hạn, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các công ty có tiềm năng tăng trưởng bền vững, có đội ngũ quản lý giàu năng lực và mức định giá hợp lý.

“Chúng tôi tin rằng, một danh mục đầu tư như vậy sẽ có khả năng cao nhất đem lại sự tăng trưởng tài sản trong dài hạn cho các nhà đầu tư của chúng tôi” – ông Đông nhấn mạnh. 

Trong quý I/2018, Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 5,8% và Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 6,4%. Hai quỹ mở này của VCBF đang quản lý tổng tài sản hơn 1.045 tỷ đồng của hơn 3.100 nhà đầu tư tính đến ngày 31/3/2018.

Các quỹ mở VCBF đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao - Ảnh 1
Đại hội nhà đầu tư thường niên của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF với sự tham gia của gần 200 nhà đầu tư. Ảnh: Phong Lan

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF là trung bình cộng giữa tỷ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu chính phủ 10 năm.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF là tỷ lệ tăng trưởng của VN100 Index. (VN100 Index là chỉ số chứng khoán bao gồm 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất và thanh khoản cao trên sàn HSX).

Vietcombank hiện đang nắm giữ 51% vốn tại VCBF và hiện được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam nhờ vào năng lực và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ ba xét về tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận hàng đầu trong nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF và là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, trụ sở chính đặt tại San Mateo, California với trên 70 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại hơn 30 quốc gia và các khách hàng ở 170 nước.