VEC bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

Theo Nhật Anh/daibieunhandan.vn

Đây là thông tin được Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc.

Thông cáo báo chí VEC nêu rõ, sau gần 1 tuần đưa hệ thống ETC vào khai thác, vẫn tồn tại tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC khi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra… Điều này đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn tắc tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý offline.

Để tạm thời xử lý tình huống, VEC đã ban hành văn bản khuyến cáo số dư trong tài khoản thu phí của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vào đường cao tốc. Theo đó, từ ngày 6/8, trên 4 tuyến cao tốc VEC quản lý không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào.

VEC bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng - Ảnh 1

Để bảo đảm các phương tiện lưu thông suôn sẻ, VEC đã đề nghị 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC là Công ty VDTC và Công ty VETC thông báo tới khách hàng về việc các xe đi vào các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sử dụng dịch vụ thu phí không dừng khuyến cáo nên có số dư tối thiểu trong tài khoản là 50% phí chặng dài nhất của xe loại một của từng tuyến cao tốc.

Cụ thể, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai nên có số dư tối thiểu là 150.000 đồng; tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình nên có số dư tối thiểu là 35.000 đồng; tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nên có số dư tối thiểu là 100.000 đồng; tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây nên có số dư tối thiểu là 40.000 đồng.