Viet Capital Bank cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ưu đãi lãi suất 4%

Bảo Ngọc

Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu vay bổ sung vốn kinh doanh ngắn hạn VND phục vụ sản xuất kinh doanh trong nước sẽ được vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 4%/năm với thời gian cho vay mỗi giấy nhận nợ lên đến 06 tháng từViet Capital Bank.

Viet Capital Bank cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ưu đãi lãi suất 4%
Viet Capital Bank cho doanh nghiệp xuất khẩu vay ưu đãi lãi suất 4%

Đây là gói vay hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu có đảm bảo bằng nguồn ngoại tệ từ xuất khẩu và cam kết chuyển nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu về tài khoản mở tại Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) theo hợp đồng kỳ hạn với giá kỳ hạn là tỷ giá giao ngay tại thời điểm giải ngân. Viet Capital Bank dành 1.000 tỷ đồng cho gói vay ưu đãi này.

Trong bối cảnh lãi suất vay VND thông thường tương đối cao so với lãi suất vay USD (hoặc ngoại tệ khác) thì gói ưu đãi này của Viet Capital Bank mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp tài chính linh hoạt phục vụ nhu cầu vốn để sản xuất kinh doanh, đồng thời ngân hàng cũng thực hiện đúng với định hướng của NHNN khuyến khích và ưu tiên các lĩnh vực, các vùng kinh doanh trọng điểm.

Viet Capital Bank được thành lập từ năm 1992. Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, Viet Capital Bank đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Kết thúc năm 2015, kết quả kinh doanh của Viet Capital Bank đạt được khá khả quan. Tổng tài sản đạt 29,579 nghìn tỷ đồng, huy động đạt 25,904 nghìn tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 16,663 nghìn tỷ, nợ xấu dưới 3%.

Ngay trong những ngày đầu năm 2016, Viet Capital Bank là một trong những ngân hàng đầu tiên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép mở mới 10 Chi nhánh và Phòng giao dịch, trong bối cảnh việc mở rộng chi nhánh của các ngân hàng bị hạn chế. Hiện tại, Viet Capital Bank đang hoàn thiện chiến lược phát triển 05 năm (2016 - 2020) theo hướng đẩy mạnh hơn về bán lẻ, tập trung vào khách hàng vừa và nhỏ (SME), đầu tư mạnh về công nghệ, về con người và phát triển nhanh hệ thống mạng lưới hoạt động truyền thống lẫn các kênh ngân hàng điện tử hiện đại.