Việt Nam - thị trường du học đầy tiềm năng

PV.

(Tài chính)Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là một thị trường du học đầy tiềm năng khi hơn 60 trường đại học và cao đẳng có uy tín của Hoa Kỳ quyết định đến Việt Nam để tham dự Triển lãm Hoa Kỳ mùa Thu 2014, do Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (www.iie.org/hanoi) tổ chức tại hai thành phố lớn: TP.Hồ Chí Minh (5/10) và TP. Hà Nội (9/10).

Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở Mỹ (hơn 16.000 sinh viên). Nguồn: internet.
Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở Mỹ (hơn 16.000 sinh viên). Nguồn: internet.

Thông qua sự có mặt của những trường đượcc công nhận và có uy tín, chuỗi triển lãm giáo dục của IIE tổ chức trên toàn châu Á tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc kết nối các trường Hoa Kỳ với học sinh và sinh viên quốc tế. Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường cũng như các chuyên viên giáo dục để tìm hiểu về các thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng của trường từ một nguồn thông tin trực tiếp, chính xác và đáng tin cậy nhất.

Việt Nam là thị trường mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á về lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ, với con số tăng trưởng là 7.2% trong thập kỷ qua. Theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2013 của IIE, Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học đại học ở Mỹ (hơn 16.000 sinh viên). Kết quả này có được phải kể đến những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm mở rộng cánh cửa giáo dục Hoa Kỳ đối với tất cả sinh viên, học giả Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Song song với những những nỗ lực của chính phủ, IIE tại Việt Nam cũng đã có những đóng góp không nhỏ làm cầu nối cho các trường đại học Mỹ và sinh viên Việt Nam, thể hiện bằng chuỗi triển lãm giáo dục tổ chức hàng năm vào mùa Xuân và mùa Thu. Mỗi năm, triển lãm thu hút được hàng ngàn lượt người tới tham dự, là một trong những triển lãm thu hút được đông người tham dự nhất trong số tất cả triển lãm do IIE tổ chức trên toàn châu Á, điều này thể hiện sức hút mạnh mẽ của Việt Nam đối với các nhà tuyển sinh Hoa Kỳ cũng như mối quan tâm ngày càng lớn của người dân Việt Nam tới du học Mỹ. Theo bảng xếp hạng Giáo dục Đại học Thế giới, các trường đại học Hoa Kỳ tiếp tục chiếm ưu thế, với hơn 50 trong top 200 trường hàng đầu thế giới.