Vietcombank khai trương chi nhánh tại Lào Cai

Lê Hưng

(Tài chính) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa chính thức khai trương Chi nhánh Vietcombank Lào Cai. Với việc khai trương chi nhánh Vietcombank Lào Cai đã đưa con số thành lập mới trong năm 2014 của Vietcombank lên 10 chi nhánh và đưa tổng số chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank lên 90 đơn vị.

Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai có ông Sùng Chúng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía NHNN tỉnh Lào Cai có ông Đinh Ngọc Hiền - Giám đốc; về phía Vietcombank có ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT; ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc; ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Lào Cai, cùng đại diện lãnh đạo các chi nhánh Vietcombank khu vực phía Bắc, lãnh đạo các Phòng/Ban tại HSC. Ngoài ra, tại buổi lễ còn có sự hiện diện của đông đảo các khách hàng của Vietcombank, các cơ quan báo chí truyền thông tham dự đưa tin về sự kiện..

Vietcombank Lào Cai là 1 trong 10 chi nhánh mới của Vietcombank được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2014, đưa tổng số chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank đến nay là 90 đơn vị. Đây cũng là chi nhánh đầu tiên của Vietcombank được mở tại vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Có địa chỉ đặt tại số 79 đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai, một vị trí trung tâm của tỉnh Lào Cai, chi nhánh Vietcombank Lào Cai đi vào hoạt động và được xây dựng đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của một ngân hàng hiện đại, tạo một cảm giác thân thiện, gần gũi và tiện ích cho khách hàng đến giao dịch.

Là cửa ngõ giao lưu quốc tế trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Lào Cai đang có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Bên cạnh nguồn tài nguyên trù phú, thổ nhưỡng khí hậu đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Lào Cai còn có hệ thống kết cấu hạ tầng liên kết quốc tế và liên vùng đã và đang được đầu tư mạnh như: đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai; hệ thống đường sắt Yên Viên - Lào Cai; sân bay Lào Cai, đường sắt tốc độ cao Lào Cai- Hải Phòng… là những yếu tố sẽ tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh trong tương lai.

Kinh tế Lào Cai đang phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng bình quân đat 14%/năm. Riêng năm 2013, GDP bình quân đầu người đạt 29,7 triệu đồng, cao nhất các tỉnh miền núi phía Bắc. “Bởi vậy, việc Vietcombank mở chi nhánh tại Lào Cai thời điểm này là một quyết định đúng đắn, góp phần làm sôi động thêm môi trường kinh doanh, phong phú thêm dịch vụ cho khách hàng trên địa bàn tỉnh, sự kiện này cũng chứng tỏ sức hút từ môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh”, ông Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết.

Ông Đinh Ngọc Hiền - Giám đốc chi nhánh NHNN tỉnh Lào Cai nhận định: Việc chi nhánh Vietcombank Lào Cai đi vào hoạt động đã làm tăng thêm sức mạnh cho hệ thống ngân hàng trên địa bàn, tạo một khí thế mới để khơi tăng nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và các thành phần kinh tế khác nói chung, mang lại hiệu quả trong hoạt động, đóng góp vào sự ổn định và phát triển bền vững của kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai trong thời gian tới trên cơ sở hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi, phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định sự hiện diện của Vietcombank tại tỉnh Lào Cai thể hiện những nỗ lực và mong muốn của Vietcombank được chung sức, đồng lòng để xây dựng kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, thịnh vượng. Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng đã chia sẻ một số thông tin về lịch sử, hoạt động cũng như những thay đổi mang tính bứt phá của Vietcombank thời gian qua và cho biết: với định hướng phát triển trở thành Tập đoàn tài chính ngân hàng đa năng, Vietcombank luôn lấy hoạt động ngân hàng thương mại làm cốt lõi, là điều kiện để cung ứng các dịch vụ tài chính ngân hàng, phục vụ khách hàng được tốt hơn, vì sự phát triển của địa phương.

Với phương châm luôn coi khách hàng là tài sản quý giá nhất, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hòa Bình cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ lãnh đạo và CBNV chi nhánh Vietcombank Lào Cai sớm đưa hoạt động của chi nhánh đạt hiệu quả trên cơ sở không ngừng nắm bắt, cập nhật những thông tin về kinh tế xã hội địa phương, nâng cao trình độ kiến thức nghiệp vụ, bám sát chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng như của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, xây dựng Vietcombank luôn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất để xứng đáng với niềm tin mà đông đảo khách hàng đã dành cho thương hiệu Vietcombank suốt thời gian qua.

Trong khuôn khổ buổi lễ khai trương, Đảng bộ Vietcombank cũng đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Chi nhánh Lào Cai và chỉ định đồng chí Giám đốc Chi nhánh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội cho ngành giáo dục năm 2014, tại buổi lễ, Vietcombank cũng đã trao tặng số tiền 2,4 tỷ đồng cho ngành giáo dục tỉnh Lào Cai để xây dựng 08 phòng học mới tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.