Vietcombank nhận giải thưởng của Tạp chí Alpha Southeast Asia

Đặng Thành

(Tài chính) Ngày 08/09/2014, tại Bangkok, Thái Lan, lễ trao giải “Ngân hàng tốt nhất năm 2014” cho các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Tạp chí Alpha Southeast Asia (Alpha SEA) tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của đại diện nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2014” (Best Bank in Vietnam 2014).

Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng do Tạp chí Alpha SEA trao tặng.
Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng do Tạp chí Alpha SEA trao tặng.

Cùng với giải thưởng trên, hai lĩnh vực quan trọng trong hoạt động của Vietcombank là Tài trợ thương mại và Ngoại hối cũng được Alpha SEA đánh giá cao với giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2014” (Best Trade Finance Bank in Vietnam 2014) và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2014 cho các doanh nghiệp và định chế tài chính” (Best FX Bank for Corporates and FIs).

Cùng với nhiều giải thưởng uy tín đã đạt được trong năm 2014 như: ‘Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” (Tạp chí The Asian Banker trao tặng); “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp 2013 - 2014” (Tạp chí Forbes bình chọn) và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp 2008 - 2014 (Tạp chí Trade Finance trao tặng).

Việc nhận được sự đánh giá cao của Tạp chí Alpha SEA với 3 giải thưởng quan trọng nói trên đã tiếp tục cho thấy tính hiệu quả trong mục tiêu phát triển của Vietcombank khi duy trì song song thế mạnh trên cả hai lĩnh vực bán lẻ và bán buôn, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động đầu tư.

Có thể nói, chính những hoạt động này đã tạo tiền đề nhằm mang lại những bứt phá để ngân hàng sớm đạt được vị trí dẫn đầu thị trường cả về hoạt động quản trị và kinh doanh, sớm trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới vào năm 2020 như mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Tạp chí Alpha SEA có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, là ấn phẩm chuyên về đầu tư với các nội dung chuyên sâu về thị trường vốn và ngân hàng Đông Nam Á.

Độc giả của Tạp chí đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn cầu cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Hồng Kông, Singapore, Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Trong nội dung xuất bản, Alpha SEA luôn bám sát diễn biến của thị trường tài chính Đông Nam Á, bởi vậy Tạp chí phát hành hàng tháng luôn được các nhà đầu tư tin cậy và tham khảo khi tìm hiểu về thị trường Đông Nam Á..