Vietcombank thu xếp vốn cho dự án giao thông Cảng hàng không Thọ Xuân - Khu kinh tế Nghi Sơn

Lê Hưng

(Tài chính) Sáng ngày 29/08, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khởi công dự án đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đơn vị thu xếp vốn với tổng mức đầu tư hoàn chỉnh cho dự án là 10.413 tỷ đồng, trong đó giá trị đầu tư cho giai đoạn 1 là 4.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ khởi công
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ khởi công

Dự án đường giao thông Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn là dự án trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Sau khi đi vào khai thác sử dụng, tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Thọ Xuân đến khu kinh tế Nghi Sơn - khu kinh tế động lực phát triển của Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ. Dự án cũng sẽ giúp phát triển giao thông, cơ sở hạ tầng đối với Thanh Hoá nói chung và các địa phương có tuyến đường đi qua nói riêng, từ đó cải thiện khả năng thu hút các nhà đầu tư đến với Khu kinh tế Nghi Sơn và Thanh Hoá, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bản tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Thanh Hóa cũng như liên danh nhà đầu tư trong công tác bảo đảm để dự án khởi công đúng tiến độ. Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến vai trò của Vietcombank là ngân hàng thu xếp vốn cho dự án, góp phần quan trọng cho sự thành công của dự án, tăng cường kết nối giữa các vùng kinh tế, các khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Thanh Hóa và của cả khu vực Bắc Trung bộ.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: việc được liên danh nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn là đơn vị thu xếp vốn cho dự án đã thể hiện rõ vai trò, kinh nghiệm và uy tín của Vietcombank trong việc thu xếp vốn cho các dự án lớn, trọng điểm của quốc gia.

Tổng giám đốc Vietcombank cũng bày tỏ sự tin tưởng khi dự án được thực hiện bởi liên doanh nhà đầu tư bao gồm những Tổng công ty lớn, có năng lực, đã khẳng định được thương hiệu và tên tuổi trên thị trường là Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Miền Trung, Tổng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi (do Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng làm đầu mối), dự án sẽ đạt được chất lượng và tiến độ theo đúng mục tiêu đã đề ra một cách xuất sắc