Vietcombank tiếp tục trong Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

PV.

Ngày 12/01/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục là được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc (đứng giữa) nhận chứng nhận Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015
Đại diện Vietcombank, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc (đứng giữa) nhận chứng nhận Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015

Sự kiện nhận được sự quan tâm tham dự của đại diện lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành; Lãnh sự quán, Tham tán thương mại, đại diện Phòng kinh tế của Đại sứ quán các nước: Hoa Kỳ, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan... lãnh đạo UBND các tỉnh/ thành phố, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông cùng hơn 400 đại diện tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Vietnam Report cũng đã công bố danh sách Top 50 doanh nghiệp xuất sắc - Top 50 Vietnam The Best 2015. Các doanh nghiệp có tên trong danh sách này là những đại diện tiêu biểu nhất của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình thông qua các chỉ tiêu: quy mô, lợi nhuận, có đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước và có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn 2011 - 2014.

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc đã tham dự buổi lễ và đón nhận sự vinh danh của Ban Tổ chức dành cho Vietcombank. Đây là lần thứ 9 Vietcombank được Vietnam Report bình chọn trong danh sách Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực xếp hạng doanh nghiệp của quốc tế, đồng thời dựa trên phương pháp luận của mô hình Fortune500 - Hoa Kỳ, đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp dựa trên tiêu chí chủ yếu là tổng doanh thu.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như: lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản và uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung góp phần tạo nên vị thế xứng tầm doanh nghiệp lớn. Đây là sự ghi nhận cũng như đánh giá khách quan kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong mỗi năm tài khóa.

Cùng với công bố của VNR500, năm 2015 Vietcombank cũng đã được Tạp chí Forbes bình chọn trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; 1 trong 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới; Hãng tư vấn định giá thương hiệu quốc tế Brand Finance xếp hạng Vietcombank trong Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất toàn cầu và Anphabe & Nielsen bình chọn trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.