Vietcombank tặng thêm 1.000 con bò cho đồng bào Tây Nguyên

PV.

Trong năm 2015, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo tại 10 huyện miền núi giáp Tây Nguyên. Đây là chương trình nằm trong dự án "ngân hàng bò" được Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đánh giá rất cao về tính thiết thực, hiệu quả, đã giúp hàng ngàn hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (bên phải) trao biển tượng trưng tặng 1000 con bò giống cho đồng bào khu vực Tây Nguyên
Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (bên phải) trao biển tượng trưng tặng 1000 con bò giống cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

Sáng nay5/1/2016, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016 tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tham dự và chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo cấp cao các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương và địa phương, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên cùng các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về sự kiện.

Về phía Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Ban giám đốc các chi nhánh: Vietcombank Gia Lai, Vietcombank Kon Tum và lãnh đạo một số Phòng, Ban tại Trụ sở chính cùng tham dự Hội nghị.

Vietcombank tặng thêm 1.000 con bò cho đồng bào Tây Nguyên  - Ảnh 1

Đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2015 và cả giai đoạn 5 năm 2011-2015, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tích cực phát huy vai trò trách nhiệm của các thành viên, gắn với chức năng nhiệm vụ của các bộ, ngành trung ương tham gia chỉ đạo, tập trung giải quyết các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cấp bách của vùng, góp phần vào kết quả chung của các tỉnh trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hoá xã hội, ổn định an ninh trật tự và đời sống cho đồng bào Tây Nguyên.

Đồng hành cùng Ban chỉ đạo Tây Nguyên trong nhiều hoạt động thúc đẩy kinh tế vùng như (i) đẩy mạnh hoạt động kết nối ngân hàng với doanh nghiệp; (ii) giải ngân tín dụng cho các dự án phát triển kinh tế; (iii) cung cấp kịp thời các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng cho dân cư... Vietcombank trong nhiều năm qua còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội cho các vùng khu vực Tây Nguyên với tổng mức giải ngân đã cam kết thực hiện cho các chương trình lên đến trên 128 tỷ đồng.

Trong đó các dự án mà Vietcombank đầu tư cho các chương trình an sinh xã hội đều tập trung vào các lĩnh vực mang lại giá trị thiết thực như xây dựng trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, y tế, hỗ trợ bò giống... giúp đồng bào khu vực Tây Nguyên và lân cận mà đặc biệt là các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số cải thiện nhu cầu vật chất, tinh thần, góp phần nâng cao đời sống văn hoá xã hội và phát triển chung của vùng.

Trong năm 2015, Vietcombank đã trao tặng 1000 con bò giống cho các hộ nghèo tại 10 huyện miền núi giáp Tây Nguyên, đây là chương trình nằm trong dự án "ngân hàng bò" được Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đánh giá rất cao về tính thiết thực, hiệu quả, đã giúp hàng ngàn hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Trong nội dung chính thức của Hội nghị tổng kết của Ban chỉ đạo Tây Nguyên sáng 5/1/2015, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank trao tặng thêm 1000 con bò trị giá tương đương 15 tỷ đồng nữa cho đồng bào khu vực Tây Nguyên.

Đây là một sự kiện hết sức có ý nghĩa ngay thềm năm mới 2016, mở đầu cho chuỗi các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng mà Vietcombank vẫn hàng năm tận tâm đem đến cho đồng bào cả nước.