Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng

PV.

Ngày 9/1/2016, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc (Vietcombank Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng năm 2016.

Tới dự về phía lãnh đạo Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc, có ông Hà Hùng Cường – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Duy Thành – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; ông Nguyễn Văn Tâm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN tỉnh; bà Nguyễn Thị Định – Bí thư Đảng ủy khối DN tỉnh. Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên HĐQT; ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc; bà Trương Lệ Hiền – Trưởng ban Kiểm soát; bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Kế toán trưởng; ông Thiều Quang Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Vĩnh Phúc; ông Lê Nho Cù – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Hoàn Kiếm, nguyên Giám đốc đầu tiên của Vietcombank Vĩnh Phúc cùng các ông/bà trưởng, phó các phòng ban Vietcombank TSC, Giám đốc các chi nhánh Vietcombank; toàn thể CBNV Vietcombank Vĩnh Phúc và các khách hàng thân thiết của chi nhánh. Bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Vietcombank Vĩnh Phúc nhân sự kiện long trọng này.

Tại sự kiện, các đại biểu đã được xem lại những thước phim về 10 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank Vĩnh Phúc.Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Vĩnh Phúc được thành lập và chính thức khai trương hoạt động ngày 11/1/2006 và được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Phúc (Vietcombank Vĩnh Phúc) theo Quyết định số 532/QĐ.NHNT.TCCB-ĐT ngày 5/6/2008 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Trong thời gian đầu mới thành lập, Vietcombank Vĩnh Phúc đã gặp phải không ít những khó khăn cả về công tác tổ chức và thị trường, khách hàng. Đội ngũ cán bộ gồm 36 người, trong đó 5 cán bộ chủ chốt được điều động từ Hội sở chính và các NHTM khác trên địa bàn, còn lại đa số là cán bộ mới ra trường được tuyển dụng, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng còn thiếu.

Tuy nhiên, sau 1 năm đi vào hoạt động, Vietcombank Vĩnh Phúc đã đạt được kết quả rất khả quan: Nguồn vốn huy động đến cuối năm 2006 đạt 234 tỷ quy VNĐ, dư nợ cho vay đạt 327 tỷ quy VNĐ, doanh số thanh toán quốc tế đạt 13,8 triệu quy USD, số thẻ phát hành trên 7.000 thẻ, lợi nhuận đạt 2,5 tỷ đồng.

Từ thành quả ấn tượng ấn, sau 10 năm Vietcombank Vĩnh Phúc đã có nhiều bước phát triển đột phá với mạng lưới khách hàng hơn 110 ngàn doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn; nguồn vốn huy động đạt 5.100 tỷ quy VND, bằng hơn 22 lần so với năm 2006, chiếm 14% thị phần; dư nợ tín dụng đạt trên 3.800 tỷ quy VNĐ, bằng hơn 11 lần so với năm 2006, chiếm 12% tổng dư nợ trên địa bàn; nợ xấu dưới 0,8%; doanh số thanh toán xuất, nhập khẩu đạt trên 200 triệu quy USD, bằng 16 lần so với năm 2006, đạt trên 20% thị phần; lợi nhuận hàng năm đều tăng trưởng đạt và vượt mức trung ương giao.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 1

Ông Thiều Quang Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt cho toàn thể Ban giám đốc và CBNV, ông Thiều Quang Hiệp – Giám đốc Vietcombank Vĩnh Phúc đã báo cáo về thành tích trong 10 năm qua của Vietcombank Vĩnh Phúc. Vietcombank Vĩnh Phúc luôn coi trọng việc xây dựng bản sắc văn hoá Vietcombank trên địa bàn đó là “Tin cậy, chuẩn mực, sẵn sàng đổi mới, bền vững và nhân văn”, trong thời gian qua, ngoài việc không ngừng mở rộng và phát triển về quy mô.

Bên cạnh đó, Vietcombank Vĩnh Phúc cũng đã tạo dựng và phát huy được những giá trị cốt lõi của Vietcombank đó là uy tín, sự chuyên nghiệp, luôn tôn trọng nguyên tắc và ứng xử một cách chuẩn mực hướng tới một phong cách phục vụ hiện đại, văn minh để gắn bó lâu dài trong quan hệ với đối tác, đồng thời luôn coi trọng đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ nhân viên, tạo sự gần gũi, sẵn sàng sẻ chia đối với khách hàng trong những lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua. Công tác phát triển cán bộ, mở rộng phòng giao dịch và công tác an sinh xã hội được quan tâm.

Vietcombank Vĩnh Phúc cũng đã thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, đối với xã hội và được đánh giá một trong những đơn vị tham gia tốt các họat động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Với kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong 10 năm qua, Vietcombank Vĩnh Phúc nhiều năm liền được Chủ tịch HĐQT công nhận đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Là đơn vị 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2010 - 2015; được Thủ tướng tặng Bằng khen và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Cờ thi đua cho những thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng qua các năm.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 2

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ với các quý khách hàng về uy tín lâu năm, vị trí thương hiệu Vietcombank trong nước và quốc tế, về định hướng chiến lược trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam vào năm 2020. Vietcombank luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình phát triển và trưởng thành một cách bền vững.

Ông Nghiêm Xuân Thành cũng đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Vietcombank Vĩnh Phúc đã đạt được trong 10 năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tin tưởng Vietcombank Vĩnh Phúc sẽ trở thành chi nhánh dẫn đầu tại địa bàn và vững mạnh trong hệ thống Vietcombank.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 3

Ông Lê Duy Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu

Tới dự và chúc mừng Vietcombank Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ về thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, trong đó có công sức đóng góp rất lớn của Vietcombank Vĩnh Phúc. Đồng thời, ông Lê Duy Thành cũng giao nhiệm vụ cho Vietcombank Vĩnh Phúc cần mở rộng thị trường vào khối khách hàng FDI. Đây là mảng doanh nghiệp đang mang lại GPD lớn cho tỉnh.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 4

Tác phẩm “Hành khúc Vietcombank” chào mừng Lễ kỷ niệm

Ông Thiều Quang Hiệp đã bày tỏ sự cảm ơn tới các vị lãnh đạo, các quý khách hàng đã gắn bó với Vietcombank Vĩnh Phúc trong 10 năm qua và khẳng định đó là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để chi nhánh không ngừng phát triển, vươn lên trong thời gian tới

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 5

Đại diện hơn 110 ngàn khách hàng, ông Nguyễn Hồng Chuyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Cosmos phát biểu

Đại diện cho hơn 110 ngàn khách hàng, ông Nguyễn Hồng Chuyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Cosmos đã bày tỏ tình cảm, đánh giá cao sự chân thành và chuyên nghiệp của Vietcombank Vĩnh Phúc đồng thời cho biết: Uy tín thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, dịch vụ tiện ích, phong cách chuyên nghiệp của Vietcombank Vĩnh Phúc đã tạo nên mối quan hệ bền vững và hiệu quả với Công ty TNHH Cosmos như ngày hôm nay.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 6

Ông Nghiêm Xuân Thành trao cho ông Lê Duy Thành số tiền 400 triệu đồng Vietcombank tặng quà tới những người nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngoài nhiệm vụ chính là kinh doanh tiền tệ, Vietcombank còn quan tâm đến an sinh xã hội. Nhiều năm qua, ngay từ khi có mặt trên địa bàn, Vietcombank Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia đóng góp các quỹ nhân đạo từ thiện của địa phương. Hàng năm Vietcombank tặng quà cho các trẻ em nghèo, các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 80 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Đảo, tài trợ 20 triệu đồng cho Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc, xây hơn 20 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, ủng hộ gần 40 triệu đồng cho đồng bào bị bão lụt ở miền Trung, tặng quà sách, vở, quần, áo cho Trung tâm bảo trợ tỉnh Vĩnh Phúc và tặng hàng trăm suất học bổng cho các trường trung học và mới đây, Vietcombank Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nguồn vốn tài trợ từ Vietcombank với trị giá 3 tỷ đồng để xây dựng trường THCS xã Vạn Xuân, huyện Vĩnh Tường…

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng ủng hộ người nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vietcombank Vĩnh Phúc kỷ niệm 10 năm thành lập và Hội nghị khách hàng  - Ảnh 7

Ông Lê Duy Thành, ông Nguyễn Văn Tâm và ông Nghiêm Xuân Thành đã cắt chiếc bánh sinh nhật 10 năm Vietcombank Vĩnh Phúc chung vui với các quý đại biểu và khách hàng

Tại buổi tiệc kỷ niệm, ông Lê Duy Thành, ông Nguyễn Văn Tâm và ông Nghiêm Xuân Thành đã cắt chiếc bánh sinh nhật 10 năm Vietcombank Vĩnh Phúc chung vui với các quý đại biểu và khách hàng.