Vinfast hợp tác với tổ chức Autobest thúc đẩy xu hướng xe điện

Đức Hoàng

Ngày 01/10/2021, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Autobest - Tổ chức đánh giá xe hơi lâu đời nhất châu Âu chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Thiết kế ô tô điện VinFast VF e36. Ảnh: Vinfast
Thiết kế ô tô điện VinFast VF e36. Ảnh: Vinfast

Hai bên cam kết đồng hành thúc đẩy xu hướng chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang ôtô điện thân thiện với môi trường tại thị trường châu Âu.

Autobest là tổ chức đại diện cho tiếng nói người dùng châu Âu trong lĩnh vực ôtô, có khả năng hỗ trợ VinFast tìm hiểu nhu cầu, hành vi khách hàng tại thị trường sở tại. Với hợp tác chiến lược cùng VinFast, Autobest có thêm đối tác chung tay thực hiện sứ mệnh chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống sang xe điện, đóng góp vào xu hướng di chuyển sử dụng năng lượng sạch bền vững tại châu Âu.

Về phía VinFast, thỏa thuận hợp tác với Autobest là minh chứng cho thấy châu Âu là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược tiến ra toàn cầu của hãng; đồng thời khẳng định các dòng ôtô điện VinFast có khả năng đáp ứng tốt tiêu chuẩn tại thị trường ôtô được coi là khó tính nhất thế giới.

Autobest là tổ chức đánh giá xe hàng đầu tại châu Âu, có thành viên tại hơn 32 quốc gia, một trong những đơn vị đi đầu trong việc thúc đẩy tương lai ngành công nghiệp xe điện. Nói tại buổi công bố hợp tác với VinFast, ông Dan Vardie, Chủ tịch Autobest cho biết ông ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của VinFast, kể từ khi ra mắt tại Paris Motor Show 2018.

"Trong lần trở lại châu Âu này, VinFast cho thấy tầm nhìn về sứ mệnh phổ biến các mẫu ôtô điện thông minh, tại thị trường tiên tiến bậc nhất thế giới", ông Dan Vardie nói.

AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” cho VinFast - vinh danh ‘Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất’ tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Ảnh nguồn: VinFast
AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” cho VinFast - vinh danh ‘Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất’ tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Ảnh nguồn: VinFast

Bà Trần Thị Hồng Bích - Tổng giám đốc VinFast châu Âu nhận định, việc ký kết với tổ chức Autobest sẽ là bước khởi đầu trong chiến lược hợp tác quốc tế, kết nối toàn cầu của VinFast. "Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các dòng ôtô điện thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường châu Âu và thế giới".

Trước đó, ngày 24/3, VinFast chính thức nhận đặt hàng mẫu ôtô điện thông minh VF e34 tại thị trường Việt Nam, với chính sách thuê bao pin. Sau 12 giờ mở bán, hãng này đã nhận gần 4.000 đơn đặt hàng VF e34. Dự kiến trong năm tới, VinFast sẽ ra mắt thêm các dòng xe điện thông minh tiếp theo, tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan...

Việc hợp tác với Autobest cũng mang đến cho VinFast cơ hội tham gia các sự kiện, chương trình hoạt động của tổ chức, qua đó thúc đẩy nhanh chóng sự hiện diện tại châu Âu.

Trong những năm gần đây, AutoBest cũng là một trong những tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp xe điện, định vị và dẫn đầu những xu hướng phát triển bền vững trong ngành ôtô.

Trước đó vào năm 2018, VinFast lần đầu tiên tham dự triển lãm ôtô danh tiếng Paris Motor Show và nhận giải thưởng “A Star is Born - Ngôi sao mới” từ Autobest.

Đây là hạng mục giải thưởng lần đầu tiên được Autobest trao tặng, dành riêng cho các thương hiệu mới thành lập có thành tích ấn tượng trong ngành ôtô thế giới.

AutoBest là tổ chức đánh giá ôtô hàng đầu châu Âu, có thành viên tại hơn 32 quốc gia. Được thành lập từ năm 2000, AutoBest đã liên tục tạo ra những trào lưu mới và những sự chuyển mình mạnh mẽ trong ngành, được đánh giá là tổ chức đại diện cho quan điểm của người dân châu Âu trong lĩnh vực ôtô, có ảnh hưởng đến 91% lượng khách hàng tìm hiểu xe tại châu Âu.