VN Index lên đỉnh cao nhất trong 9 năm

PV.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tuần qua đã ghi nhận VN Index lên đỉnh cao nhất trong 9 năm, thanh khoản thị trường cao nhất từ trước tới nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuần qua là tuần của các kỷ lục của thị trường về điểm số và giá trị giao dịch. Chỉ số VN Index đạt đỉnh cao mới trong 9 năm qua và hướng tới mốc 750 điểm một cách vững chắc.

Thị trường được hỗ trợ mạnh bởi thông tin Thủ tướng và các lãnh đạo Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp và cam kết đưa ra nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Ngoài ra, các cổ phiếu ngành ngân hàng tăng mạnh nhờ thông tin Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu sẽ được trình Quốc hội xem xét phê duyệt.

Thanh khoản thị trường cao nhất từ trước tới nay, đạt gần 6.000 tỷ đồng/phiên tăng gấp 2,4 lần so với đầu năm. Đà tăng của thị trường chứng khoán đang tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước và giúp các ngân hàng thương mại thuận lợi trong việc tăng vốn đáp ứng yêu cầu Basel II.

Trong tuần, khối ngoại tiếp tục mua ròng 15 triệu USD cổ phiếu và mua ròng 1 triệu USD trái phiếu. Lũy kế từ đầu năm, khối ngoại mua ròng 790 triệu USD, trong đó mua ròng 295 triệu USD cổ phiếu và mua ròng 495 triệu USD trái phiếu.