Woori - Ngân hàng 100% vốn nước ngoài thứ 6 tại Việt Nam

PV.

Việt Nam hiện đã có 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài gồm ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam. Ngày 02/8/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5829/NHNN-TTGSNH về đề nghị cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của Ngân hàng Woori.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo văn bản số 5829/NHNN-TTGSNH, Thống đốc NHNN đã chấp thuận về nguyên tắc việc Ngân hàng Woori thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam (Woori Việt Nam).

Như vậy, với sự chấp thuận của NHNN, dự kiến Việt Nam sẽ có 6 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập.

Cũng tại văn bản này, Thống đốc NHNN chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự bổ nhiệm các chức danh của Woori Việt Nam: Thành viên Hội đồng thành viên; thành viên Ban Kiểm soát; chức danh Tổng Giám đốc.

Để được xem xét, cấp Giấy phép thành lập và hoạt động Woori Việt Nam, NHNN yêu cầu Ngân hàng Woori tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo quy định và hướng dẫn của NHNN để trình Thống đốc NHNN xem xét, quyết định việc cấp Giấy phép thành lập và hoạt động Woori Việt Nam.

Được biết Woori Bank là ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc về tài sản tính đến cuối quý I/2016.

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 12/2015 đã mở ra làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Ngân hàng con 100% vốn của Woori Bank, được cấp phép sẽ là một phương tiện hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư tại Việt Nam.