Xử phạt một loạt doanh nghiệp sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Theo TB/baochinhphu.vn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt một số công ty vì có những sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt một số công ty vì có những sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Nguồn: Internet
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành các quyết định xử phạt một số công ty vì có những sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Nguồn: Internet
Trong số đó, đáng chú ý là Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Dương và Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Định bị phạt hàng trăm triệu đồng.
Cụ thể, Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Dương bị phạt 2 hành vi vi phạm với tổng số tiền là 160 triệu đồng. Trong đó phạt 60 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.  

Phạt 100 triệu đồng vì thực hiện giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần hoặc phần vốn góp không đúng quy định pháp luật. Công ty này đã thực hiện giao dịch chuyển nhượng 1.771.428 cổ phần, tương đương 14,17% vốn điều lệ của công ty từ ông Tạ Trung Chiêu cho bà Trần Huệ Linh khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Còn Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Định bị phạt 200 triệu đồng do đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán quá thời hạn từ trên 9-12 tháng.

Trước đó, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành quyết định xử phạt 60 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Tràng An (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vì đã báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật  

Xử phạt Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai 40 triệu đồng do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định từ trên 12-24 tháng. Công ty này trở thành công ty đại chúng từ ngày 1/7/2016, nhưng mãi đến ngày 26/10/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới nhận được hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của công ty.

Công ty cổ phần 32 (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cũng bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt vì nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định trên 36 tháng. Số tiền bị phạt là 70 triệu đồng.