1,6 triệu cổ phiếu TPS chào sàn UPCoM

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc 1,6 triệu cổ phiếu TPS của CtyCP Bến bãi Vận tải Sài Gòn (mã CK: TPS) sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên thị trường UPCoM của HNX vào ngày 1/12/2015.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của TPS là 18.500 đồng/cổ phiếu. TPS là công ty con của Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – Công ty TNHH MTV, hiện quản lý và vận hành bến xe Ngã Tư Ga và bến xe An Sương tại TP.Hồ Chí Minh, thực hiện cung cấp các dịch vụ vận tải và dịch vụ hỗ trợ dành cho các phương tiện lưu đậu tại bến xe.

TPS là một trong 3 đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách trên địa bàn thành phố cùng với Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây. Năm 2014, doanh thu của Công ty đạt 26,2 tỷ đồng, tăng 7,2% so với năm trước. Trong đó, doanh thu đến từ hoạt động cung cấp dịch vụ vận tải chiếm tỷ trọng lớn (lần lượt chiếm 73,2% và 74,3% doanh thu thuần năm 2013, 2014).

Nguồn thu chủ yếu đến từ hoạt động này bao gồm lệ phí xe khách ra vào bến và hoa hồng vé xe khách, phí cung cấp dịch vụ lưu đậu và xe bus. Chiếm 25 – 27% doanh thu thuần của công ty là hoạt động cung cấp dịch vụ hỗ trợ...

Trong giai đoạn tới, TPS đặt mục tiêu tăng trưởng 10% qua từng năm. Năm 2016, Công ty dự kiến đạt 31,8 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 5,2 tỷ đồng. Tỷ lệ trả cổ tức là 18%./.