315 doanh nghiệp đạt doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020

Theo K.D/dangcongsan.vn

Sau một thời gian đăng tải danh sách sơ tuyển, tiếp thu các ý kiến phản hồi, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1974/QĐ-BCT phê duyệt danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trên cơ sở đề xuất của 60 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, sở Công thương tỉnh, thành phố), Bộ Công thương đã xét chọn được 315 doanh nghiệp (trong tổng số 323 lượt doanh nghiệp theo 26 ngành hàng).

Đáng chú ý, trong đó, ngành cà phê có 13 doanh nghiệp, ngành cao su 20 doanh nghiệp, chè 6 doanh nghiệp, thủy sản 44 doanh nghiệp, gạo 27 doanh nghiệp, điều 18 doanh nghiệp, hạt tiêu 12 doanh nghiệp, rau củ quả và các sản phẩm từ rau củ quả 17 doanh nghiệp, sữa 3 doanh nghiệp, thủ công mỹ nghệ 7 doanh nghiệp, dây điện và cáp điện 4 doanh nghiệp, dệt may 43 doanh nghiệp được bình chọn...

Hiện danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 đẫ được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công thương (www.moit.gov.vn) và trang thông tin điện tử của một số cơ quan hữu quan.

Trước đó, thực hiện văn bản số 1271/BCT-XNK ngày 10 tháng 3 năm 2021 của Bộ Công thương về việc xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020, Bộ Công thương đã phối hợp với các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, sở Công thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công thương để tham khảo ý kiến công luận.

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường…

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Bộ Công thương hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới.