VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả

Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Phước An, chiều 11/5. Ảnh: Minh Tuấn

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc:

Đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả

Chiều ngày 11/5/2021, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định tiếp tục tiếp xúc cử tri tại xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc là một trong 5 ứng cử viên ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Thu hút các nguồn lực để thúc đẩy phát triển tỉnh Bình Định

Chùm ảnh Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Ưu tiên cân đối thu chi ngân sách, đảm bảo nguồn chi cho đầu tư phát triển

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tập trung hoàn thiện thể chế, thu hút các nguồn lực cho phát triển

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước

Tại hội nghị, trình bày chương trình hành động của mình khi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, ông rất vinh dự được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu và theo nguyện vọng của cá nhân, được về ứng cử tại tỉnh Bình Định.

Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, thời gian qua, ngành Tài chính đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu về tài chính – ngân sách nhà nước đề ra, góp phần quan trọng đưa nền tài chính quốc gia ngày càng vững mạnh, phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.

Theo Bộ trưởng, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả.

Trong đó, ưu tiên hoàn thiện thể chế tài chính – ngân sách nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa, góp phần tạo dựng môi trường đầu tư cạnh tranh, lành mạnh. Từ đó, khơi thông các nguồn lực tài chính của nền kinh tế, thu hút đầu tư, phân bổ và sử dụng có hiệu quả; thúc đẩy cơ cấu lại và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế.

Bộ Tài chính cũng sẽ tiếp tục thực hiện theo hướng giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển, đặc biệt là đầu tư các công trình trọng điểm quốc gia, các dự án liên tỉnh, liên vùng.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Phước An. Ảnh: Minh Tuấn
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Phước An. Ảnh: Minh Tuấn

Đối với tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, Bình Định đến nay dù chưa cân đối được thu chi ngân sách nhà nước, còn nhiều khó khăn, nhưng là Tỉnh có nhiều tiềm năng, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, người dân cần cù, sáng tạo, được thiên nhiên ưu đãi. Bộ trưởng tin tưởng, với lợi thế đó, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bình Định sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Thực sự là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội

Phát biểu tại hội nghị, cử tri đánh giá, trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đã có biện pháp cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước nói chung.

Cử tri bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ sâu sát, lắng nghe nguyện vọng của cử tri, thực sự là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội; chung tay đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Bình Định.  

Trước kiến nghị của cử tri về chế độ tiền lương, chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, do những khó khăn của đại dịch Covid-19, Quốc hội quyết định chưa tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn, thu ngân sách cũng bị ảnh hưởng, nhưng ngân sách đã chi khoảng 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ trưởng thông tin thêm, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chủ động trao đổi với các bộ, ngành liên quan đề xuất Quốc hội, Chính phủ thực hiện chế độ cải cách tiền lương, chế độ thờ cúng liệt sỹ… theo hướng tăng chế độ một cách hợp lý, đáp ứng kiến nghị của cử tri.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM