VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác quản lý thuế.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Sáng ngày 16/12, Tổng cục Thuế khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác quản lý thuế nhằm phổ biến đầy đủ, kịp thời các quy định, chính sách mới để áp dụng thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/12/2021.

Tổng cục Thuế được vinh danh trong top 53 tổ chức chuyển đổi số xuất sắc

Chính sách thuế - hải quan: Minh bạch, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế

Tổng cục Thuế tiếp tục hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh trong thực hiện chính sách thuế

Tổng cục Thuế tháo gỡ vướng mắc trong quá trình cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo các quy định mới được triển khai từ ngày 1/1/2022.

Cụ thể là các quy định mới đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai tại Thông tư số 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh; việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoá đơn, chứng từ...

Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh yêu cầu các cơ quan thuế trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đối với những quy định mới phải thực hiện thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh trong thời gian đầu thực hiện.

Đối với trường hợp, các hộ kinh doanh chuyển đổi nộp thuế theo phương pháp kê khai phải có sự hỗ trợ tích cực từ cơ quan thuế để đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh, không làm gián đoạn việc sử dụng hóa đơn.

Đối với việc triển khai hóa đơn điện tử, cơ quan thuế cần phải tập trung công tác tuyên truyền để hộ kinh doanh nắm rõ điều kiện về công nghệ thông tin phải đáp ứng khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022.

Trong ngày 16/12, Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) đã phổ biến và trao đổi nhiều nội dung về triển khai hoá đơn điện tử đối với hộ, cá nhân kinh doanh, hoá đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền; chính sách quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai; chế độ kế toán đối với hộ kinh doanh; ứng dụng hỗ trợ kê khai, TMS đối với hộ kinh doanh theo Thông tư số 40/2021/TT-BTC...

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong hai ngày diễn ra hội nghị, những vướng mắc về quy định mới liên quan đến quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ được cơ quan thuế trao đổi, giải đáp đầy đủ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM