VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hơn 20kg ma túy bị lực lượng Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ

Hơn 20kg ma túy các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh vừa bị Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ. Được biết, số ma túy này được cất giấu trong các kiện hàng xuất khẩu sang Australia. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tổng cục Hải quan đôn đốc công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật qua biên giới

Thu cho ngân sách 55,540 tỷ đồng từ hoạt động chống buôn lậu trong tháng 10

Siết chặt công tác chống buôn lậu thuốc lá

Cụ thể, ngày 24/11/2020, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và lực lượng chức năng của TP. Hồ Chí Minh thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh.

Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng.

Đáng chú ý, trong số đó có hơn 700 gram heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng. Lô hàng này được khai là quần áo của một người có tên là P.M.Q gửi từ TP. Hồ Chí Minh đi Australia. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, cơ quan Hải quan phát hiện đây là chỉ "ma".

Theo các cán bộ Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không và đã bị Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM