Agribank dành 1 tỷ đồng tri ân khách hàng nộp thuế qua Agribank

Thái Hằng

Nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính và thời gian khi nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước (NSNN); đồng thời, tặng quà tri ân tới những khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của Agribank trên cả nước, từ ngày 15/9/2019 đến hết ngày 15/12/2019, Chương trình khuyến mãi “Nộp thuế dễ dàng – Vô vàn quà tặng” sẽ dành 1 tỷ đồng tặng khách hàng khi thực hiện nộp thuế vào NSNN tại Agribank.

Theo đó, đối tượng khách hàng (cá nhân có tài khoản hoặc chưa có tài khoản tại Agribank) đều có thể tham gia Chương trình khuyến mãi “Nộp thuế dễ dàng – Vô vàn quà tặng”, khách hàng chưa có tài khoản Agribank cần thực hiện mở tài khoản tại Agribank để sử dụng dịch vụ. Tổng giá trị giải thưởng của Chương trình lên tới một tỷ đồng.

Khi khách hàng thực hiện nộp các loại thuế, phí vào NSNN (Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước) qua Agribank trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được tặng ngay 100 nghìn đồng vào tài khoản cá nhân của mình (Áp dụng cho khoản nộp có giá trị từ 300 nghìn đồng trở lên và không áp dụng cho giao dịch biên lai phạt). Các loại thuế dành cho cá nhân: Thuế xuất nhập khẩu, Thuế doanh nghiệp, Thuế đất đai, Thuế nội địa, Thuế đăng ký ô tô, xe máy…

Hiện nay cổng AGRITAX đã được Agribank triển khai trên toàn bộ mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, kể cả nông thôn, thành thị, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo nhằm hỗ trợ khách hàng thuận lợi trong quá trình nộp thuế, giảm thời gian thu - nộp thuế, khách hàng có thể nộp thuế tại bất cứ đâu có kết nối internet, thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả ngày lễ, Tết. Các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng được Agribank và cơ quan thuế xác nhận kết quả giao dịch tức thời.

Khách hàng có thể nộp thuế qua Agribank trên 3 kênh cụ thể sau:

Nộp thuế tại quầy giao dịch Agibank:

- Đối với khách hàng đã có tài khoản tại Agribank: Tại quầy giao dịch, khách hàng thực hiện thanh toán thuế thông qua hệ thống thu NSNN (Agritax) của Agribank.

- Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại Agribank, thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Khách hàng thực hiện mở tài khoản thanh toán tại Agribank.

Bước 2: Tại quầy, thực hiện thanh toán thuế thông qua hệ thống thu NSNN (AgriTax) của Agribank

Nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế/Tổng cục Hải quan

- Bước 1: Khách hàng đăng ký thông tin nộp thuế trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế/Tổng cục Hải quan

- Bước 2: Đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử tại chi nhánh Agribank nơi mở tài khoản.

- Bước 3: Truy cập tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế/Tổng cục Hải quan để lập chứng từ nộp thuế điện tử.

Nộp thuế qua Internet Banking của Agribank

- Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking và Dịch vụ nộp thuế điện tử qua Internetbanking của Agribank

- Bước 2: Thực hiện nộp thuế qua địa chỉ:  https://ibank.agribank.com.vn

Cổng thanh toán thuế điện tử (AGRITAX) của Agribank đã được vinh danh là phần mềm công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng – Sao Khuê 2017; được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tập trung, kết nối trực tuyến với các đối tác Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và tương tác trực tiếp với Corebanking của Agribank.