Apple lập kỷ lục, giá chiếc máy tính đắt hơn ô tô

Theo Tùng Linh/bizlive.vn

Phiên bản cấu hình mạnh nhất của chiếc Mac Pro mới có thể sẽ có giá tới hơn 1 tỷ đồng.

Máy tính Mac Pro 2019 và màn hình Pro Display.
Máy tính Mac Pro 2019 và màn hình Pro Display.

Đêm qua (3/6) Apple đã ra mắt chiếc máy tính để bàn Mac Pro mới với mức giá khởi điểm 6.000 USD. Hướng tới đối tượng khách hàng là những người dùng làm hình ảnh chuyên nghiệp và cần hiệu năng xử lý lớn, mức giá này tương đương với những dòng máy Mac Pro trước đây.

Nhưng giá này chỉ là tuỳ chọn cơ bản. Người dùng muốn có sức mạnh xử lý tốt hơn cần phải tuỳ chọn cấu hình và với mỗi tuỳ chọn thêm, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền. Mặc dù chưa chính thức bán ra thị trường nhưng trang công nghệ The Verge đã đưa ra mức giá ước lượng cho phiên bản cao nhất của Mac Pro 2019.

Cấu hình tối đa mà Apple bán cho người dùng Mac Pro là CPU Intel Xeon W 28 lõi, 1,5TB Ram, 4TB ổ cứng SSD và 4 card đồ hoạ AMD Radeon Pro Vega II Duo GPU.

Với cấu hình trên, người dùng có thể thấy rẻ nhất là thêm 2 ổ cứng SSD dung lượng 2TB mỗi ổ đang có giá thị trường khoảng 2.400 USD. Đắt nhất là 4 chiếc card đồ hoạ có giá khởi điểm từ 6.300 USD mỗi chiếc. 

Các thành phần “có giá” khác có thể kể tới 12 thanh RAM dung lượng 128GB mỗi thanh DDR 4 có chức năng xoá lỗi sẽ có giá khoảng gần 18.000 USD. Ngoài ra còn một card tăng tốc phần cứng của Apple khác, chưa rõ giá của linh kiện này nhưng Apple không bao giờ bán rẻ linh kiện độc quyền của mình.

Tổng số tiền người dùng có thể phải trả cho chiếc máy tính chuyên nghiệp này ít nhất là 45.000 USD. Người dùng có thể mua tiếp một chiếc màn hình Apple Pro Display có giá 5.000 USD. 

Hồi đầu năm Apple đã từng lập kỷ lục giá với chiếc iMac Pro, một dòng máy tính để bàn “tất cả trong một” cho gia đình có giá gần bằng chiếc ô tô.