Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.
Kế hoạch được ban hành nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đồng thời, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trung ương, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ thành lập 06 Đoàn Kiểm tra chuyên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Tại địa phương sẽ thành lập các Đoàn Thanh tra, Kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến cấp xã.
Việc thanh tra, kiểm tra thực hiện trên cả nước từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 12/3/2023 với các hoạt động truyền thông nhằm huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.