VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhận giải thưởng về hạng mục “tiếp tục cải tiến”

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 37 tại điểm cầu Việt Nam.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhận giải thưởng về hạng mục “tiếp tục cải tiến”

Ngày 9/12/2020, Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 37 (ASSA 37) với chủ đề “Mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội” đã chính thức được khai mạc. Tại hội nghị, thay mặt Chủ tịch ASSA, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao Giải thưởng của Chủ tịch ASSA về hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” cho đại diện BHXH Việt Nam.

Tăng cường thanh tra doanh nghiệp “chây ỳ” nợ đóng bảo hiểm xã hội

[Infographics] Đẩy mạnh triển khai ứng dụng “VssID-Bảo hiểm xã hội số”

Tăng tốc triển khai ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”

Bước tiến mới trong công tác thông tin đối ngoại của ngành Bảo hiểm xã hội

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 23 tổ chức thành viên ASSA tại 23 điểm cầu. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Campuchia có: Ông Haji Omar Bin Mohd. Dali - Tổng Giám đốc Quỹ Tín thác người lao động Brunei - Chủ tịch ASSA; Chủ tịch Hội ông Ouk Samvithyea - Tổng Giám đốc Quỹ An sinh xã hội Quốc gia Campuchia - Phó Chủ tịch ASSA cùng với đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên ASSA tại các điểm cầu.

Tại điểm cầu Việt Nam, hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh.

Tại hội nghị, ông Haji Omar Bin Mohd. Dali - Chủ tịch Hiệp hội ASSA cho biết, mặc dù không tổ chức trực tiếp, nhưng việc tổ chức hội nghị này là cần thiết để các tổ chức thành viên duy trì mối quan hệ hợp tác, cùng nhau chia sẻ về những vấn đề an sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Thay mặt Chủ tịch ASSA, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao Giải thưởng của Chủ tịch ASSA về hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” cho đại diện BHXH Việt Nam.
Thay mặt Chủ tịch ASSA, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao Giải thưởng của Chủ tịch ASSA về hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” cho đại diện BHXH Việt Nam.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, năm 2020, trong bối cảnh cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo các nước ASEAN đã hợp tác ứng phó và vượt qua thách thức bằng những hành động, cam kết mạnh mẽ, đặc biệt là tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, do Việt Nam chủ trì tổ chức thành công vào tháng 11 vừa qua.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định, ở cấp độ quốc gia, trong lộ trình hướng tới Chính phủ số ở Việt Nam, BHXH Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin vào cung cấp dịch vụ công cho người dân với bước đột phá mới.

Điển hình như: BHXH Việt Nam vừa công bố ứng dụng "VssID - BHXH số" vào ngày 16/11/2020, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ. Đây là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di dộng dành cho cá nhân, giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế.

Nhấn mạnh những thành tựu BHXH Việt Nam đạt được, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho rằng, từ việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân Việt Nam và với tâm thế là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên tích cực, có trách nhiệm của ASSA, BHXH Việt Nam mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn ý kiến các tổ chức thành viên ASSA về các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ, sẻ chia và bảo vệ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đồng thời, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đề nghị “các tổ chức thành viên ASSA tiếp tục tăng cường liên kết, hợp tác chặt chẽ và ủng hộ mạnh mẽ Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ tới hướng tới xây dựng một cộng đồng an sinh xã hội ASEAN đồng thuận và phát triển, vì lợi ích của người dân, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng của Chủ tịch ASSA cho những thành viên có những thành tích, kết quả nổi bật. Giải thưởng ASSA được khởi xướng từ năm 2015 nhằm ghi nhận những thành công của các tổ chức thành viên; mỗi tổ chức có thể đăng ký một thực tiễn hiệu quả nhất và được trao giải theo mỗi hạng mục của Giải thưởng ASSA với 8 hạng mục: Đổi mới sáng tạo; Chuyển đổi; Dịch vụ khách hàng; Truyền thông chiến lược; Công nghệ thông tin; Bao phủ bảo hiểm; Quản lý tài chính; Quản trị.

Tại Phiên họp toàn thể ASSA 37, thay mặt Chủ tịch ASSA, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao Giải thưởng của Chủ tịch ASSA về hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” cho đại diện BHXH Việt Nam.

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, thực hiện mục tiêu của Nghị quyết số 28-NQ/TW, đến nay, việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đã đạt được kết quả vượt bậc. Số người tham gia tăng mới trong năm 2019 bằng tổng số người vận động được của 11 năm trước đó.

Thống kê cho thấy, đến hết năm 2019, toàn quốc có 570.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 263.000 người so với năm 2018. Đến hết tháng 11/2020, số người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn quốc là 970.000 người; ước tính đến hết năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt khoảng 1,1 triệu người.

Tại Phiên họp toàn thể của hội nghị lần này, các tổ thức thành viên đã chia sẻ kinh nghiệm về thực tiễn thực hiện hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội của mỗi nước theo 6 chủ đề: Mở rộng diện bao phủ và hoạt động của Quỹ An sinh xã hội Campuchia; Thực hiện bảo hiểm y tế cho người lao động khu vực phi chính thức (Cơ quan bảo hiểm y tế Philippines); Truyền thông hiệu quả (Cơ quan an sinh xã hội Thái Lan); Sự chuyển đổi phúc lợi an sinh xã hội cho người lao động nhập cư (Cơ quan an sinh xã hội Philippines); Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 (Ban Thu-Sổ thẻ, BHXH Việt Nam); Lao động trong nền kinh tế GIG qua các nhà cung cấp dựa trên nền tảng mới (Quỹ Phòng xa Trung ương Malaysia).

Thống kê cho thấy, đến hết năm 2019, toàn quốc có 570.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 263.000 người so với năm 2018. Đến hết tháng 11/2020, số người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn quốc là 970.000 người; ước tính đến hết năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt khoảng 1,1 triệu người.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM