Hà Nội:

Bắt sữa lậu “không được bán ở Việt Nam”

Theo dantri.com.vn

(Tài chính) Lực lượng quản lý thị trường vừa bắt lô hàng sữa nhập lậu, trên sản phẩm có ghi rõ “không được bày bán ở Việt Nam và Mexico”.

Trên các thùng sữa bị bắt còn in dòng chữ "Không được bán tại Việt Nam và Mexico": Nguồn: dantri.com.vn
Trên các thùng sữa bị bắt còn in dòng chữ "Không được bán tại Việt Nam và Mexico": Nguồn: dantri.com.vn

Ngày 18/12, Thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389), Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã bắt số lượng lớn sản phẩm sữa nhập lậu.

Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hàng chục thùng sữa không rõ nguồn gốc được bày bán ngay trên vỉa hè trước cửa số nhà 126 Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Số thùng sữa bị thu giữ trên bao bì có in rõ loại sữa là Ensure hương vani, được sản xuất bởi tập đoàn Abbott (Hoa Kỳ). Điều đáng chú ý, trên các thùng sữa này còn in dòng chữ “Không được bán tại Việt Nam hoặc Mexico” cả ba thứ tiếng: Tiếng Anh, Mexico và Việt.

Theo lực lượng quản lý thị trường Hà Nội, loại sữa này không được bán tại Việt Nam có thể vì chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cũng có thể là có chất chứa đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn mua bán hoặc phiếu nhập hàng; đồng thời khai nhận số sữa trên đều là thu mua trôi nổi trên thị trường.

Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng đã phát hiện số sữa không rõ nguồn gốc để trên vỉa hè là 50 thùng, mỗi thùng có 30 hộp sữa, trị giámỗi thùng là 42 triệu đồng.

Nhà chức trách đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ lô hàng trên với hành vi kinh doanh hàng nhập lậu 15 triệu đồng đồng thời mang đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.