BIC chia sẻ kinh nghiệm triển khai bancassurance với các ngân hàng Campuchia

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

(Tài chính) Nhằm trao đổi kinh nghiệm và tìm ra các giải pháp triển khai có hiệu quả mô hình hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) tại thị trường Việt Nam và Campuchia, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Ngân hàng Canadia Bank, Ngân hàng Cambodia Post Bank, Ngân hàng BIDC.

BIC hiện có mạng lưới hoạt động phủ kín thị trường Đông Dương. Nguồn: internet
BIC hiện có mạng lưới hoạt động phủ kín thị trường Đông Dương. Nguồn: internet
Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Trung Tính, Phó tổng giám đốc BIC chia sẻ với đại diện các ngân hàng mong muốn hợp tác của BIC trong việc triển khai kênh bán bảo hiểm qua các ngân hàng tại Campuchia, thông qua Công ty Bảo hiểm Cambodia - Việt Nam (CVI), công ty bảo hiểm tại Campuchia mà BIC đang tham gia quản lý, điều hành.

Trong khi đó, đại diện các ngân hàng đánh giá rất cao mô hình triển khai kênh bancassurance của BIC và mong muốn ứng dụng những ưu điểm của mô hình này tại thị trường Campuchia trong thời gian sớm nhất.

BIC hiện có mạng lưới hoạt động phủ kín thị trường Đông Dương. Tại Campuchia, BIC đã tham gia quản lý, điều hành CVI từ năm 2009 và hiện đang hoàn tất các thủ tục để nhận chuyển nhượng vốn trong CVI. Đây là một lợi thế rất quan trọng để BIC hỗ trợ CVI triển khai thành công kênh phân phối bancassurance tại thị trường này.