BIDV METLIFE chính thức có CEO mới

PV.

(Tài chính) Ngày 4/9, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV Metlife chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Dustin Ball giữ chức vụ Tổng Giám Đốc (CEO). Ông Dustin Ball sẽ điều hành công việc kinh doanh trên toàn quốc từ trụ sở liên doanh của công ty đặt tại Hà Nội và trực tiếp báo cáo với Hội đồng Quản trị tập đoàn BIDV Metlife.

BIDV METLIFE chính thức có CEO mới - Ảnh 1
Ông Dustin Ball - Tổng Giám Đốc BIDV Metlife
Trong vai trò này, ông Ball sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho công ty liên doanh BIDV Metlife, thúc đẩy lợi nhuận cổ đông đồng thời đảm bảo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Ball gia nhập tập đoàn Metlife vào tháng 8 năm 2010 trên cương vị Giám đốc phát triển chiến lược khu vực châu Á - Thái Bình Dương với quyền giám sát các thương vụ mua bán và sát nhập của MetLife tại châu Á. Trong vai trò này, ông phát triển và tiến hành các chiến lược mở rộng thị trường kinh doanh mới của tập đoàn cũng như xác định và tiếp cận các cơ hội phát triển ở các thị trường hiện hữu. Từ tháng 10 năm 2013, ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Metlife Việt Nam, giữ trọng trách trong việc xây dựng cơ sở kinh doanh tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập MetLife, ông Ball là Phó chủ tịch chiến lược tại châu Á của tập đoàn bảo hiểm tài chính nhân thọ Sun Life Financial, chịu trách nhiệm về các chiến lược mua bán và sát nhập trong khu vực. Trước Sun Life, ông giữ nhiều vị trí cao cấp về chiến lược cũng như mua bán và sát nhập trong hơn bảy năm làm việc tại tập đoàn American International Group (AIG) ở New York, Đài Loan và Hồng Kông. Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính và Kinh doanh quốc tế của Đại học Kinh doanh Leonard N. Stern tại New York và bằng Kỹ sư Hoá của học viện kỹ thuật New Jersey.

Tiến sĩ Menon cho biết: "Việt Nam là một thị trường mới nổi, vô cùng năng động và là một trong những thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển bậc nhất châu Á. Xác định tiềm năng và cơ hội lớn cho sự tăng trưởng này, chúng tôi rất vui mừng khi ông Ball trở thành CEO của công ty tại Việt Nam để hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh tại đây. Ông Ball có uy tín lớn trong ngành bảo hiểm tại châu Á với kinh nghiệm dày dặn và sự nhạy bén trong chiến lược lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng ông Ball sẽ dẫn dắt và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh của MetLife tại Việt Nam, mang đến lợi nhuận ngày một lớn hơn cho các cổ đông."

BIDV MetLife là liên doanh giữa Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ quốc tế Metlife, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và công ty bảo hiểm của BIDV (BIC). Việc bổ nhiệm lãnh đạo liên doanh diễn ra tiếp ngay sau thông báo ngày 21 tháng 07 năm 2014 về việc công ty liên doanh BIDV MetLife được Bộ Tài chính Việt Nam cấp phép hoạt động.

Công ty sẽ tận dụng những thế mạnh của cả MetLife và BIDV để trở thành một nhà cung cấp bảo hiểm lớn mạnh và đáng tin cậy tại Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi ích từ việc tiếp cận những kiến thức chuyên sâu của thế giới về bảo hiểm, sở hữu tài chính cũng như một loạt các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến trong khi tận dụng sự am hiểu biết sâu sắc của BIDV về nhu cầu tài chính của khách hàng Việt Nam thông qua mạng lưới hơn 700 chi nhánh lớn của ngân hàng BIDV trên toàn quốc.