Bộ Tài chính công bố và trao quyết định nghỉ hưu đối với Thứ trưởng Vũ Thị Mai

Trần Huyền

Chiều ngày 29/7/2022, Bộ Tài chính tổ chức lễ công bố, trao Huân chương Lao động hạng Nhất và quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Vũ Thị Mai.
Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Vũ Thị Mai.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, các Thứ trưởng Bộ Tài chính, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Công đoàn Bộ Tài chính.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Sau hơn 39 năm công tác, cống hiến cho ngành Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/8/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Bộ trưởng cho biết, trong suốt quá trình công tác 39 năm trong ngành Tài chính, đặc biệt là gần 12 năm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã có những ý kiến chỉ đạo rất hiệu quả trong các mặt công tác được giao, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của Ngành.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Thứ trưởng Vũ Thị Mai.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Thứ trưởng Vũ Thị Mai.

Theo Bộ trưởng, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã gắn bó cả cuộc đời công tác với Bộ Tài chính và ngành Tài chính. Trong quá trình công tác, Thứ trưởng luôn có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, nêu gương, chuyên nghiệp, sắc sảo trong công việc. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn Thứ trưởng.

Bộ trưởng khẳng định, thế hệ đi sau sẽ kế tục những kết quả, thành tựu mà ngành Tài chính đã đạt được để xây dựng ngành Tài chính ngày một vững mạnh, tiếp tục khẳng định vai trò là ngành “xương sống” của cả nước.

Dù còn có nhiều khó khăn phải vượt qua nhưng Bộ trưởng tin tưởng, toàn Ngành sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trên thực tế, thời gian qua, ngành Tài chính đã đóng góp rất lớn cho đất nước, đặc biệt là 2 năm vừa qua dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng đã điều hành chính sách tài khóa hiệu quả, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Vũ Thị Mai.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Vũ Thị Mai.

Nhấn mạnh ngành Tài chính như một ngôi nhà chung, Bộ trưởng mong muốn Thứ trưởng Vũ Thị Mai dù nghỉ hưu theo chế độ song vẫn sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi, đóng góp các ý kiến, góp ý cho Lãnh đạo Bộ, cho Ngành.

Bày tỏ niềm xúc động tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Thị Mai trân trọng cảm ơn Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của mình trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị đã tham mưu, hỗ trợ để Thứ trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng bày tỏ, dù đang làm việc hay nghỉ hưu, bản thân sẽ luôn xây dựng, vun đắp “Ngôi nhà Tài chính” ngày càng phát triển, tiếp tục quan tâm, theo dõi và sẵn sàng đóng góp ý kiến cho Ngành. Tự hào về ngành Tài chính là một tập thể đoàn kết, nhất trí, Thứ trưởng tin tưởng rằng, ngành Tài chính sẽ phát huy được sức mạnh, vượt qua mọi thách thức để tiếp tục vươn lên, cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Vũ Thị Mai.
Lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Vũ Thị Mai.

“Kính chúc Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cùng toàn ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.” – Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ đều bày tỏ sự biết ơn và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của Thứ trưởng Vũ Thị Mai đối với Ngành nói chung và mỗi đơn vị nói riêng. Lãnh đạo các đơn vị đều mong muốn Thứ trưởng tiếp tục quan tâm, góp ý cho các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.