Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Sáng ngày 19/12, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Ban Chấp hành (BCH) Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ Tài chính đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và liên hoan tiếng hát cựu chiến binh, cựu quân nhân lần thứ III”.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năngthuộc TW Hội CCB Việt Nam cùng toàn thể cựu chiến binh, cựu quân nhân Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính. Nguồn: mof.gov.vn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hùng Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Tài chính đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Từ tiền thân là Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại núi rừng Việt Bắc ngày 22/12/1944. Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp tổ chức lãnh đạo và tuyên bố thành lập Đội, đến nay trải qua 70 năm, dưới sự lãnh đạo, giáo dục của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc của nhân dân, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, góp phần to lớn cùng toàn dân tạo nên những kỳ tích trong chống ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ” mà nhân dân đã khen tặng.

Theo đồng chí Nguyễn Hùng Minh, Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính được thành lập ngày 22/12/2004, đến nay vừa tròn 10 năm. Trong hơn 10 năm thành lập, Hội đã có sự phát triển đáng kể cả về tổ chức và số lượng hội viên: Tổ chức Hội được kiện toàn tăng cả về số đầu mối và Hội viên. Đến nay Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Tài chính gồm 20 tổ chức cơ sở Hội trực thuộc (15 Hội và 5 Chi hội cơ sở). Về số lượng hội viên từ 463 đồng chí (năm 2007) đến nay lên đến gần 600 hội viên, trên 300 cựu quân nhân công tác tại các đơn vị thuộc Bộ trên địa bàn Hà Nội.

Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh 2

Chủ tịch Hội CCB cơ quan Bộ Nguyễn Hùng Minh ôn lại truyền thống vẻ vang 
của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nguồn: mof.gov.vn

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Hội, công tác xây dựng Hội, xây dựng tổ chức, cơ quan, đơn vị; xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ, các hoạt động giáo dục truyền thống trỏe về cội nguồn, công tác xã hội, từ thiện, công tác đền ơn đáp nghĩa rất được các cấp hội quan tâm, hội viên tích cực them gia và đạt được nhiều thành tích mà trong đó phải kể đến là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” và phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây có thể nói là nội dung xuyên suốt trong hoạt động của CCB Bộ, là truyền thống, là niềm tự hào và phẩm chấp “Bộ đội cụ Hồ” của từng hội viên CCB, cựu quân nhân. Trong 10 năm qua, lực lượng Cựu chiến binh, cựu quân nhân của cơ quan Bộ Tài chính vẫn luôn giữ vững và phát huy tốt tính tiên phong gương mẫu trong công tác và học tập; luôn nêu cao tinh thần vượt khó, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận Tài chính.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính; cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định tặng thưởng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương  mẫu” giai đoạn 2009-2014.

Thay mặt Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã trao tặng “Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam” cho đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và  55 đồng chí cán bộ, hội viên Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính vì đã có thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội Cựu chiến binh.

Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh 3
Trung tướng Phùng Khắc Đăng trao tặng Kỷ niệm chương Hội CCB Việt Nam
 cho Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính. Nguồn: mof.gov.vn

Đến dự và phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cho biết, qua 70 năm chiến đấu và xây dựng, Quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng và chiến thắng vẻ vang. Trải qua những chặng đường  cách mạng đầy cam go, thử thách; Quân đội ta luôn nêu cao ý chí quyết chiến quyết thắng; phát huy tinh thần cách mạng tiến công kết hợp với truyền thống đấu tranh hào hùng, bất khuất và vận dụng sáng tạo nghệ thuật quân sự tuyệt với của các thế hệ Việt Nam.

Theo Trung tướng Phùng Khắc Đăng, trong đời sống xã hội, tài chính được ví như mạch máu quốc gia, là cơ quan chiến lược của Đảng, Nhà nước về tài chính, ngân sách, những năm qua, Bộ Tài chính đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, biện pháp, ban hành nhiều văn bản, thực hiện tốt chính sách tài chính tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo đường lối đổi mới của Đảng. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh 4

Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu tạo Lễ Kỷ niệm. Nguồn: mof.gov.vn

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, Trung tướng Phùng Khắc Đăng mong rằng, Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính ltiếp tục phát huy phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho ngành Tài chính. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, tích cực tham mưu đề xuất để phong trào thi đua của Hội hướng vào các nhiệm vụ chính trị được, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, những khó khăn cần tháo gỡ của Bộ trong từng giai đoạn, đồng thời tổ chức Hội CCB cơ quan Bộ Tài chínhcũng tích cực quan tâm động viên cán bộ, hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn đoàn kết giúp nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Bộ Tài chính Kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh 5
Toàn cảnh buổi Lễ Kỷ niệm. Nguồn: mof.gov.vn

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội CCB Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hùng Minh – Chủ tịch Hội CCB cơ quan Bộ Tài chính thay mặt các CCB, cựu quân nhân cơ quan Bộ Tài chính hứa quyết tâm, cùng nhau phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.